Cảnh tượng đáng kinh ngạc tại một thị trấn của Úc

Cảnh tượng đáng kinh ngạc tại một thị trấn của Úc

Cư dân ở các con sông phía Bắc của NSW đã ghi lại một cảnh tượng thời tiết hiếm gặp thứ hai trong tuần này sau khi một đám mây có màu cầu vồng tô điểm cho bầu trời.

Hình ảnh về "hiện tượng quang học" đã được đăng trên Facebook bởi một người dân địa phương, người không thể tin được chất lượng của hình ảnh mặc dù chỉ sử dụng iPhone của mình, mô tả cảnh tượng này là "đẹp" đến khó tin.

"Thật tuyệt!" người đàn ông nói.

Cảnh tượng, được gọi là Vòng cung Circumhorizontal, được ví như một chiếc lông vũ nhiều màu cũng như bờm của một con kỳ lân khi nó vươn dài trên bầu trời, và được phát hiện vài ngày sau khi một đám mây dạng sóng hiếm được gọi là đám mây Kelvin-Helmholtz được phát hiện. nhìn thấy trong khu vực.

"Thật đáng kinh ngạc!" một người dùng đã viết.

"Wow, điều này thật giật gân," một người khác nói.

Martin Singh, Giáo sư tại Trường Trái đất, Khí quyển và Môi trường tại Đại học Monash cho biết, mặc dù được phát hiện vào cao điểm của mùa hè, nhưng đáng ngạc nhiên là hiện tượng này lại do các tinh thể băng gây ra.

Ông nói: "Những đám mây ti ở tầng cao trong bầu khí quyển và được làm từ các tinh thể băng. Trời rất lạnh và chúng bị đóng băng".

"Ánh sáng từ mặt trời chiếu vào chúng và nó khúc xạ bên trong chúng, và nó đi ra phía bên kia trong một quang phổ giống như một lăng kính."

Cảnh tượng đầy cảm hứng chỉ có thể thực hiện được khi những tinh thể băng "rất nhỏ, hình lục giác" này bị tia nắng mặt trời chiếu vào ở một góc cụ thể và phổ biến hơn khi mặt trời lên cao vào giữa ngày .

Mặc dù có "vật lý tương tự" như cầu vồng khúc xạ và phản xạ trong một hạt mưa, nhưng hiện tượng thời tiết này khác vì nó xảy ra ở một góc so với mặt trời và bao gồm các đám mây. Việc nhìn thấy không tồn tại ở những nơi có vĩ độ cao như Bắc Âu và Nam Cực.

"Điều đó không phải là hiếm giữa Brisbane và Sydney, nhưng nó vẫn có thể khá ngoạn mục," Giáo sư Singh kết luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/incredible-scene-spotted-above-aussie-town-thats-amazing-061350589.html
Hàng triệu người được tăng lương hưu và thanh toán phúc lợi

Hàng triệu người được tăng lương hưu và thanh toán phúc lợi

Những người về hưu, những người thất nghiệp và sinh viên đều sẽ được tăng cường thanh toán phúc lợi theo những thay đổi sắp có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất