Cảnh tượng hỗn loạn tại sân bay Melbourne và Sydney

Cảnh tượng hỗn loạn tại sân bay Melbourne và Sydney

Du khách nên xếp hàng dài, chuyến bay bị hoãn và thất lạc hành lý, hầu hết các sân bay đang điều chỉnh theo mùa bận rộn khi họ xây dựng lại lực lượng lao động đã suy giảm sau khi hàng nghìn người bị sa thải do thiếu chuyến bay.

Hàng dài xếp hàng chậm rãi di chuyển tại sân bay Melbourne sáng nay.

"Bạn có thể làm gì? Hy vọng điều đó sẽ xứng đáng", một du khách nói với Channel Nine trong khi xếp hàng chờ đợi, than thở về tiến độ quá chậm khi nhận phòng.

"Chúng tôi đã di chuyển một người," người phụ nữ nói.

Sân bay Melbourne dự kiến ​​sẽ có hơn 2,1 triệu lượt người đi qua các nhà ga của nó trong những ngày tới.

"nhân viên sân bay đang xem xét việc xử lý rất tốt", một hành khách nói với ABC vào sáng thứ Sáu.

Giám đốc điều hành Lorie Argus không thể loại trừ vấn đề hành lý nhiều hơn, thậm chí còn nói với du khách không để các vật dụng quan trọng trong hành lý ký gửi của họ.

"Chúng tôi đang thấy tình trạng thiếu nhân viên trong khu vực trang điểm hành lý, vì vậy điều tôi muốn đề xuất là chỉ cần đảm bảo rằng bạn có các bộ phận quan trọng trong hành lý của mình …”

"Và rằng bạn đã chuẩn bị rằng nếu bạn có một chiếc túi bị xử lý sai, bạn có thể sống mà không có hành lý đó trong một khoảng thời gian ngắn,"

Sân bay Sydney cũng đón 2 triệu lượt hành khách trong kỳ nghỉ học

Sân bay Sydney cũng dự báo sẽ có hơn hai triệu hành khách trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 17 tháng 7, với 1,5 triệu người trong số họ dự kiến ​​sẽ đi chuyến bay nội địa.

Sân bay cho biết tổng lưu lượng hành khách đã phục hồi lên 69% so với trước Covid.

“Dự báo của chúng tôi cho thấy kỳ nghỉ học vào tháng Bảy sẽ còn bận rộn hơn những gì chúng tôi đã thấy vào tháng Tư,” Giám đốc điều hành Sân bay Sydney Geoff Culbert cho biết.

"Thật tuyệt vời khi thấy nhu cầu đi lại bằng máy bay liên tục. Nhưng chúng tôi sẽ không phủ nhận thực tế rằng các nhà ga sẽ bận rộn trong kỳ nghỉ học và sẽ có hàng đợi.”

Ông Culbert nói: “Nguyên nhân sâu xa của những thách thức này là do mọi doanh nghiệp tại sân bay đang xây dựng lại lực lượng lao động của mình và làm việc đó trong thị trường việc làm eo hẹp nhất trong gần nửa thế kỷ qua.”

Qantas gánh chịu nỗi thất vọng

Những ngày gần đây Qantas đã phải gánh chịu sự phẫn nộ của các du khách trên mạng xã hội, với việc nhiều người báo cáo hành lý của họ bị mất tích và các chuyến bay bị hoãn vào phút cuối.

Một hành khách trong tuần này đã "đau khổ và lo lắng" sau khi một túi đựng tro cốt của người mẹ đã mất của cô ấy bị mất tích trên chuyến bay Qantas.

Đã có một làn sóng giận dữ và thất vọng trên phương tiện truyền thông xã hội từ các du khách phàn nàn về các chuyến bay bị hủy, hành lý bị thất lạc và dịch vụ khách hàng kém từ hãng hàng không quốc gia.

"Ai đó đang đánh cắp niềm tự hào của chúng tôi. Ai đó đang làm xấu mặt đất nước của chúng tôi. Tôi RẤT RẤT trung thành với Qantas, nhưng bạn đang đánh mất tôi", một người đã chia sẻ vào thứ Năm.

Hãng hàng không hôm thứ Năm cho biết họ đang "rút tất cả các điểm dừng và làm việc với các sân bay và nhà cung cấp để đảm bảo kỳ nghỉ lễ sắp tới không bị ảnh hưởng bởi những gián đoạn đáng kể mà khách hàng phải đối mặt trong Lễ Phục sinh".

Cùng với công ty con ngân sách Jetstar, hãng đã tuyển dụng hơn 1000 thành viên trong nhóm vận hành với số nhân viên dự phòng nhiều hơn 20% so với thời kỳ Lễ Phục sinh.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/chaotic-scenes-melbourne-airport-travellers-warned-of-mayhem-225355569.html
Hơn 2,1 triệu hành khách dự báo sẽ tràn vào Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học vào tháng Bảy

Hơn 2,1 triệu hành khách dự báo sẽ tràn vào Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học vào tháng Bảy

Hơn 2,1 triệu hành khách dự kiến ​​sẽ bay đến và rời Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học tháng Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất