Cấp cứu ngay sau khi uống 12 lon nước tăng lực trong 10 phút

Cấp cứu ngay sau khi uống 12 lon nước tăng lực trong 10 phút

Theo New York Post, một game thủ được đưa vào phòng cấp cứu vì "cơn đau dữ dộ i ở bụng". Anh ta đã nốc 12 lon nước tăng lực trong 10 phút để gây ấn tượng với đồng nghiệp.

Người chia sẻ câu chuyện về chàng trai gây sốc khi uống 12 lon nước tăng lực trong 10 phút là Bernard Hsu (tiến sĩ, bác sĩ lâm sàng). Bernard Hsu sở hữu kênh YouTube với tên Chubbyemu có hơn 2,6 triệu người đăng ký, thường tải lên các video tái hiện hài hước về những câu chuyện kỳ ​​lạ trong phòng cấp cứu mà anh ấy đã chứng kiến ​​hoặc nghe kể.

“Một người đàn ông uống 12 cốc nước tăng lực trong 10 phút. Đây là những gì đã xảy ra với nội tạng của anh ấy”, tiến sĩ Bernard Hsu nói với người xem trong khoảnh khắc mở đầu của video trên YouTube.

Trong trường hợp này, Bernard Hsu giải thích rằng bệnh nhân được đề cập có tên là JS đã được đưa vào phòng cấp cứu vì “cơn đau dữ dội ở bụng”. Trong video tái hiện, JS được miêu tả là một người đàn ông 36 tuổi mũm mĩm, đeo kính cận bị ám ảnh bởi Pokemon, trò chơi điện tử và những thứ mà anh ấy không thể có khi còn nhỏ.

JS đã bị đồng nghiệp gây áp lực phải uống 12 ly nước tăng lực. Tiến sĩ Bernard Hsu cũng mô tả thử thách một cách chi tiết đến đau lòng. Vị bác sĩ nói với người xem rằng : “Sau khi nốc cạn cốc nước tăng lực, JS bị đau tim và đau lưng. Anh ta quyết định uống một ngụm rượu và cuối cùng đã nôn vào bồn rửa trong bếp”.

“Và để quên đi cơn đau, JS bắt đầu chơi một số trò chơi”. Game thủ này sau đó không thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì, cuối cùng đã dẫn đến sự khởi phát của bệnh viêm tụy cấp. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện ra một điều gây sốc rằng tuyến tụy của JS đã bắt đầu “tự tiêu hóa” khi cơ thể anh phải vật lộn để tiêu hóa kịp nửa kí đường và vô số caffein từ 12 lon", Bernard Hsu nói.

Cũng theo Bernard Hsu: “Tuyến tụy của anh ấy bị sưng lên vì dịch. Chất lỏng tích tụ đã bị nhiễm trùng, gan và thận của anh ấy bắt đầu ngừng hoạt động. Vụ việc là một lời cảnh tỉnh cho JS. Các xét nghiệm máu của JS cho thấy anh ấy bị tiền tiểu đường, một tình trạng mà lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để chẩn đoán bệnh tiểu đường".

Bác sĩ Bernard Hsu nói thêm: "Hầu hết mọi người đều biết rằng nước tăng lực có thể nguy hiểm khi tiêu thụ quá mức. Nếu thỉnh thoảng một vài lần và bạn còn trẻ và khỏe mạnh, thì đó có lẽ không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn bắt đầu khui liên tiếp nhiều lon, thì điều tồi tệ có thể sẽ xảy ra”.

Theo New York Post, suốt thời gian qua, các chuyên gia sức khỏe đã cảnh báo về sự nguy hiểm của các loại đồ uống có đường chứa caffein như: Red Bull, Monster, Five-hour Energy và Rockstar pose, đặc biệt là khi các thử thách về đồ uống năng lượng đã nở rộ trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác. Như chuyện chàng trai JS gây sốc khi uống 12 lon nước tăng lực trong 10 phút cũng nằm trong số các thử thách đó.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/cap-cuu-ngay-sau-khi-uong-12-lon-nuoc-tang-luc-trong-10-phut-post1522687.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất