Cặp đôi rời bỏ chốt chặn ở Melbourne để đi du lịch đến Queensland qua NSW bị phạ t một lần nữa

Cặp đôi rời bỏ chốt chặn ở Melbourne để đi du lịch đến Queensland qua NSW bị phạ t một lần nữa

Bộ đôi người Melbourne đã gây ra một vụ sợ hãi Covid-19 sau khi đi đến Sunshine State đã phải đối mặt với một khoản tiền phạ t khác vì họ đã dừng lại trên đường đi

Cặp đôi rời Melbourne trong thời gian thành phố đóng cửa và lái xe đến Queensland trước khi có kết quả dương tính với Covid-19 đã bị phạt một khoản tiền khác.

Bộ đôi đã đi du lịch qua NSW và đến Sunshine Coast vào đầu tháng này mà không được miễn trừ đi lại, khiến tiểu bang cảnh giác cao độ về một đợt bùng phát có thể gây chết người.

Thứ sáu tuần trước, các nhà chức trách Queensland đã ban hành cặp đôi này với một khoản tiền phạt 4000 đô la mỗi người và các đối tác NSW hiện đã kết hợp hình phạt, tát cặp đôi với một khoản tiền phạt vì vi phạm lệnh y tế công cộng của tiểu bang.

Cảnh sát NSW xác nhận hôm thứ Sáu, cặp đôi từng bị phạt 1000 đô la vì đã đến rạp chiếu phim trong chuyến hành trình xuyên tiểu bang, được coi là không cần thiết.

Các điểm dừng khác mà cặp đôi thực hiện khi họ đi trên Đường cao tốc Newell được coi là cần thiết, bao gồm cả việc ghé thăm các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng thực phẩm và trạm dịch vụ.

Cảnh sát NSW cho biết: “Cặp đôi cũng đã tham dự một rạp chiếu phim trên phố Macquarie, Dubbo, vào thứ Tư ngày 2 tháng 6 năm 2021, được coi là hoạt động không thiết yếu theo Đạo luật Y tế Công cộng.”

Cặp đôi này được cho là đã dành vài ngày ở khu vực NSW trước khi đến Queensland, nơi họ đang di chuyển giữa các tiểu bang, vào ngày 5 tháng 6.

Người phụ nữ 44 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính ở Caloundra vào ngày 8 tháng 6, gần một tuần sau khi cô xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, trong khi bạn tình của cô được xác nhận là một trường hợp mới ngay sau đó.

Người phụ nữ và chồng đã rời Victoria vào ngày 1 tháng 6 sau khi một cuộc cấm cửa cứng được công bố và đi qua các trung tâm của Queensland, Goondiwindi và Toowoomba.

Ban đầu, các nhà chức trách bảo lưu phán quyết đối với cặp đôi này nhưng giám đốc y tế Queensland, bác sĩ Jeannette Young đã tiết lộ ngay sau khi các ca nhiễm trùng được báo cáo rằng bộ phận của cô đã không cho phép cặp đôi từ bỏ các chỉ thị nghiêm ngặt.

“Không, họ đã không thực hiện quy trình miễn trừ, vì vậy bây giờ cảnh sát phải điều tra xem họ có thực hiện bất kỳ quy trình nào khác hay không,” cô nói.

Cả hai đều được đưa đến Bệnh viện Đại học Sunshine Coast để được cách ly, trong khi 17 người thân cận của cặp đôi đã được xác định, bao gồm cả các thành viên gia đình họ đang ở cùng ở Caloundra.

15 người khác có mặt tại các địa điểm cùng lúc với cặp đôi khi họ đến tiểu bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/couple-who-left-melbourne-lockdown-to-travel-to-queensland-through-nsw-fined-again/news-story/3e492f2477dc37e3a4609a0b4574411b
Úc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau khi thế giới mở cửa cho du lịch tiêm chủng

Úc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau khi thế giới mở cửa cho du lịch tiêm chủng

Úc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau so với phần còn lại của thế giới khi các quốc gia, bao gồm cả 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu u - đang nhanh chóng tiến tới việc du lịch cho những người đã được tiêm chủng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất