Cập nhật các hạn chế được nới lỏng tại ACT từ Thứ Sáu

Cập nhật các hạn chế được nới lỏng tại ACT từ Thứ Sáu

Từ thứ Sáu, khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu ở những nơi có nguy cơ cao như bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi; trên các phương tiện giao thông công cộng; khi bên trong nhà ga sân bay Canberra hoặc trên các chuyến bay nội địa; và trong một số cơ sở kinh doanh.

Các trường học cũng vẫn nằm trong danh sách có nguy cơ cao này, với ACT Health quy định rằng vẫn cần đeo khẩu trang ở tất cả các không gian trong nhà ở trường học, giáo dục mầm non và các cơ sở chăm sóc tương tự.

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ cần đeo khẩu trang khi ở trong nhà ở trường, trong khi trẻ em từ 3 đến 6 tuổi được khuyến khích đeo khẩu trang, nhưng phụ huynh có quyền quyết định.

Và, mặc dù không bắt buộc, chính phủ ACT đã "khuyến khích mạnh mẽ" người dân Canberra đeo khẩu trang trong nhà ở những nơi đông đúc; tại các buổi tụ họp công cộng trong nhà như nơi thờ cúng hoặc rạp hát; hoặc ở những nơi không thể thực hiện được.

Nhân viên khách sạn vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang khi làm việc trong nhà.

Gần một nửa số ca COVID mới trong tuần trước là trẻ em.

Khi COVID-19 quét qua các trường học trên khắp ACT, độ tuổi của những người bị ảnh hưởng bởi vi rút đã giảm đáng kể.

Độ tuổi trung bình của các ca bệnh trong tuần qua là 15 tuổi.

Giám đốc Y tế ACT Kerryn Coleman xác nhận rằng 42% tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trong tuần qua tại ACT là trẻ em dưới 12 tuổi.

Tiến sĩ Coleman cho biết hiện có 50 trẻ em dưới 16 tuổi đang được các dịch vụ ACT Health chăm sóc tại nhà.

Cô ấy nói thêm rằng không có gì ngạc nhiên khi các trường hợp đang ảnh hưởng đến trẻ nhỏ hơn.

"Chúng tôi đã hy vọng rằng chúng tôi sẽ thấy nhiều trường hợp của chúng tôi chuyển sang trẻ em dưới 12 tuổi vì không đủ điều kiện tiêm chủng vào lúc này. Nhưng đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đã làm rất nhiều việc với ban giám đốc giáo dục và các trường học về việc có những kế hoạch đó. để chúng tôi có thể phản hồi, "Tiến sĩ Coleman nói.

Cô ấy nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng trong khi trẻ em vẫn bị nhiễm COVID-19, chúng ít có khả năng bị bệnh nặng do vi-rút hơn.

Tiến sĩ Coleman nói: “Thật chắc chắn, bằng chứng cho chúng ta thấy rằng mặc dù trẻ em - chúng sẽ bị nhiễm trùng - thì căn bệnh này ... không thường xuyên gây ra bệnh nghiêm trọng.”

Cô cũng xác nhận rằng trong khi 13 trường học ở Canberra đã ghi nhận ít nhất một trường hợp dương tính trong khuôn viên trường, thì chỉ có hai trường hợp nhận thấy có sự lây truyền vi rút.

Tiến sĩ Coleman cho biết cơ sở trung học của Trường Wanniassa có khoảng 50 trường hợp, bao gồm các liên hệ trong gia đình, các liên hệ trung học và đại học.

Erindale College là trường duy nhất khác ở Canberra có ghi nhận sự lây truyền, tuy nhiên, Tiến sĩ Coleman cho biết trường có "mức độ lây truyền nhỏ hơn nhiều".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-09/act-covid-restrictions-easing-early-due-to-vaccination-rate/100604754
Queensland thay đổi hạn chế dành cho người dân đã tiêm chủng đầy đủ

Queensland thay đổi hạn chế dành cho người dân đã tiêm chủng đầy đủ

Người dân Queensland đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể được hưởng thêm nhiều quyền tự do sau khi tiểu bang đạt được mục tiêu 80% được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất