Cập nhật tin tức: Những hạn chế làm việc mới đối với sinh viên quốc tế vào năm 2023

Cập nhật tin tức: Những hạn chế làm việc mới đối với sinh viên quốc tế vào năm 2023

Chính phủ Úc đã thảo luận về một số vấn đề ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế. Một thông báo quan trọng là về hạn chế giờ làm việc của thị thực sinh viên.

Vào thứ Sáu ngày 2 tháng 9 năm 2022, chính phủ tuyên bố rằng số giờ mà sinh viên quốc tế có thể làm việc sẽ bị giới hạn một lần nữa vào tháng 6 năm 2023. Điều này sẽ đảo ngược việc nới lỏng tạm thời các hạn chế đã xảy ra vào tháng Giêng năm nay, nhưng vẫn chưa có quyết định. được thực hiện trên những gì nắp sẽ được. Theo chính phủ, đây là mục đích để tìm "sự cân bằng giữa công việc và học tập".

Những hạn chế làm việc hiện tại đối với sinh viên quốc tế là gì?

Hiện tại không có giới hạn về số giờ bạn có thể làm việc với thị thực du học. Chính phủ đã quyết định nới lỏng các giới hạn giờ làm việc vào tháng 1 năm 2022 để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động. Điều này có nghĩa là sinh viên hiện có thể làm việc bao nhiêu giờ tùy thích trong bất kỳ ngành nào.

Những hạn chế làm việc trước đây đối với sinh viên quốc tế là gì?

Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận thức được những hạn chế về thị thực sinh viên trước đây để bạn không mất cảnh giác khi những giới hạn mới được áp dụng, mặc dù chúng có thể khác nhau. Trước khi nới lỏng giới hạn giờ làm việc, hầu hết sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần. Sinh viên cũng không được phép làm việc trước khi khóa học của họ bắt đầu, nhưng trong thời gian nghỉ học, họ có thể làm việc không giới hạn số giờ. Tiến sĩ và Thạc sĩ của sinh viên Nghiên cứu có quyền làm việc không giới hạn sau khi khóa học của họ bắt đầu.

Du học sinh nghĩ gì về thời gian làm việc không giới hạn?

Đầu năm nay, chúng tôi đã hỏi ý kiến ​​của bạn về thời gian làm việc không giới hạn - và kết quả rất khác nhau!

Một số sinh viên chấp nhận sự thay đổi này và thích được tự do lựa chọn giờ làm việc và kiếm thêm tiền. Những người khác nêu quan ngại về việc học sinh mất tập trung vào công việc, và tin rằng nên ưu tiên việc học. Tuy nhiên, sự đồng thuận là khi lựa chọn giờ làm việc với tư cách là một sinh viên quốc tế, quyết định nên tùy thuộc vào từng cá nhân, vì chỉ có họ mới biết cách cân bằng lịch trình của mình.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/news-update-new-working-restrictions-for-international-students-in-2023/
Úc đang ở giữa một làn sóng COVID khác vậy một số hạn chế có thể quay trở lại không?

Úc đang ở giữa một làn sóng COVID khác vậy một số hạn chế có thể quay trở lại không?

Bắt buộc đeo khẩu trang, phong tỏa, giáo dục tại nhà và giãn cách xã hội là tất cả các biện pháp đã được sử dụng để hạn chế các đợt bùng phát trước đó. Một trong số đó sẽ được đưa trở lại?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất