Cập nhật tìn h hình Coronaviru s trên một số bang tại Úc

Cập nhật tìn h hình Coronaviru s trên một số bang tại Úc

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nước, thế giới hiện ghi nhận 276.665 ca nhiễm bệnh với hơn 11.419 ca t ử vong và 91.954 ca bình phục.

New South Wales

Số ca mắc coronavirus ở New South Wales đã tăng thêm 48 ca trong đêm, nâng tổng số trường hợp dương tính trên toàn bang lên 2,734.

Hơn 5,000 người đã được tiến hành xét nghiệm trong 48 giờ qua, Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết vào sáng thứ Tư. Việc gia tăng số lượng người được xét nghiệm sẽ góp phần làm ổn định tình hình, thủ hiến bang Gladys Berejiklian cho hay.

Số ca tử vong tại NSW do coronavirus hiện vẫn ở con số 21.

Victoria

Một người phụ nữ 80 tuổi đã qua đời vào ngày hôm qua ở Victoria, nâng tổng số người thiệt mạng tại bang này do COVID-19 lên con số 12.

Trong sáng thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Jenny Mikakos đã công bố 21 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1,212.

Có 101 trường hợp được xác nhận có thể là do lây nhiễm cộng đồng, 45 người đang được điều trị trong bệnh viện và 12 trong số đó đang nằm trong phòng điều trị tích cực.

Tổng cộng đã có 736 người được điều trị và xuất viện.

Bà Mikakos, thông qua tweet của mình đã đưa ra một thông điệp rất rõ ràng: “Hãy ở nguyên trong nhà!”

Queensland

Queensland đã ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm coronavirus, đưa tổng số ca dương tính của bang lên 921. Trong đó, 743 trường hợp đang được điều trị và 173 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn.

43 người hiện đang được điều trị trong bệnh viện, với 12 người được chăm sóc đặc biệt và 10 người phải dùng máy thở.

Một số trường hợp nhiễm mới được xác định khi một số bãi biển đông đúc nhất của bang sắp đóng cửa.

Các bãi biển Spit, Surfers Paradise và Coolangatta sẽ đóng cửa kể từ 11h59 thứ ba, sau khi mọi người tiếp tục bỏ qua các biện pháp giãn cách xã hội.

Thủ hiến bang Annastacia Palaszczuk cho biết bà tán thành động thái này.

“Chúng tôi đã đưa ra cảnh báo từ lâu cho mọi người và thật không may họ đã không tuân thủ các quy định giãn cách xã hội,” bà cho biết.

“Nếu chúng ta thực sự muốn ngăn chặn virus này, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta đang làm mọi thứ có thể để hạn chế sự lây lan. Và cách tốt nhất là đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế việc hàng nghìn người đổ xô ra các bãi biển.”

South Australia

Tại sân bay Adelaide, một nhân viên sân bay đã được chuẩn đoán dương tính với coronavirus. Bộ Y tế South Australia yêu cầu những người đã ở sân bay Adelaide trong vòng 14 ngày qua và có biểu hiện cần được xét nghiệm virus.

Tại bang này, trong vòng 24 giờ qua chỉ ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính, nâng tổng số ca mắc lên thành 415.

Bộ Y tế South Australia cũng đã xác định một trường hợp nghi ngờ lây nhiễm cộng đồng thứ tư nhưng cho biết cần phải theo dõi thêm thông tin tiếp xúc để xác nhận.

Một trường hợp khác dương tính có liên quan đến tàu du lịch Ruby Princess đã rời tàu tại Sydney.

Bang này cũng đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 là một người đàn ông 75 tuổi, được xác nhận nhiễm virus tại một đám cưới trong gia đình.

Western Australia

Bang Western Australia ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do COVID-19 trong đêm qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 6 người.

Một người đàn ông 70 tuổi đã qua đời tại Cơ sở Y tế Joondalup. Ông là một hành khách trên tàu du lịch Artania.

Người thứ hai là một phụ nữ 70 tuổi qua đời tại Bệnh viện Royal Perth. Người này mới trở về sau chuyến du lịch nước ngoài.

Cũng trong đêm qua, đã có thêm 10 trường hợp dương tính với coronavirus, nâng tổng số người bị nhiễm COVID-19 tại bang lên 470.

Trong số các trường hợp nhiễm mới, bốn trường hợp là từ các tàu du lịch, ba trường hợp vừa trở về từ các chuyến du lịch nước ngoài, một do tiếp xúc gần với người nhiễm và hai trường hợp vẫn đang được điều tra.

Tất cả đều là người trưởng thành, trong độ tuổi từ 46 đến 84 tuổi.

Bộ trưởng Y tế bang Roger Cook cho biết 36% các trường hợp dương tính có liên quan đến tàu du lịch.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết tỷ lệ nhiễm mới thấp trong ngày là một tín hiệu tích cực, nhưng ông cũng tỏ ra thận trọng khi tuyên bố nỗ lực đẩy lùi coronavirus sẽ là một cuộc đua marathon chứ không phải một cuộc chạy nước rút.

Canberra

Một người đàn ông 80 tuổi đã qua đời tại bệnh viện Canberra do coronavirus. Đây là trường hợp thiệt mạng thứ hai tại vùng ACT.

Hiện tại, ACT đã ghi nhận tổng cộng 93 trường hợp dương tính. 13 người đang được điều trị tại bệnh viện Canberra.

taymon - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://7news.com.au/
Bất chấp lời kêu gọi của Thủ tướng, hàng ngàn người dân Úc vẫn đi du lịch nước ngoài

Bất chấp lời kêu gọi của Thủ tướng, hàng ngàn người dân Úc vẫn đi du lịch nước ngoài

Dữ liệu mới được công bố của chính phủ cho thấy, hàng ngàn người Úc đã phớt lờ lời kêu gọi của Thủ tướng Scott Morrison là đừng du lịch nước ngoài trong cơn đại dịch virus corona.

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất