Cập nhật tìn h hình COVID-19 tại Victoria trước khi nới lỏng giới hạn ở Melbourne

Cập nhật tìn h hình COVID-19 tại Victoria trước khi nới lỏng giới hạn ở Melbourne

Chỉ vài giờ trước khi một loạt các hạn chế được nới lỏng và người dân Melbourne sẽ có quyền tự do đi lại, bang đã ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp không có trường hợp nào.

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh xác nhận không có trường hợp COVID mới nào được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Cũng không có thêm trường hợp tử vong nào, khiến số người chết của bang là 817 người.

Mức trung bình luân phiên trong 14 ngày ở đô thị Melbourne hiện là 2,8, giảm 0,8 so với thứ Hai.

Mức trung bình luân phiên ở khu vực Victoria là 0,2 và có sáu trường hợp bí ẩn, giảm một.

Victoria ghi nhận không có ca mắc mới vào thứ Hai, bảy ca vào cả thứ Bảy và Chủ Nhật, một ca vào thứ sáu và năm ca vào thứ năm.

Trước thứ Hai, lần cuối cùng bang không có ca bệnh nào là vào ngày 9 tháng Sáu trước khi đợt thứ hai ập đến.

Từ 11.59 tối sẽ có một loạt thay đổi đối với các hạn chế sau khi thủ tướng bang Victoria đưa ra thông báo đầy xúc động vào thứ Hai.

“Chúng tôi có thể nói rằng bây giờ là lúc để gỡ bỏ các hạn chế. Bây giờ là lúc để chúc mừng mọi người dân Victoria đã tuân thủ tốt quá trình ngăn chặn đại dịch”Daniel Andrews nói trong cuộc họp báo quan trọng.

Bán lẻ và khách sạn, bao gồm quán cà phê, nhà hàng và quán rượu, cuối cùng sẽ có thể mở cửa trở lại với tối đa 20 người bên trong và 50 người bên ngoài.

Các cuộc tụ họp ngoài trời sẽ không còn giới hạn trong hai hộ gia đình miễn là có tối đa mười người.

Bán kính 25 km và ‘Vành đai thép’ ngăn cách đô thị Melbourne và khu vực Victoria sẽ ở lại, nhưng dự kiến sẽ bị loại bỏ từ ngày 8 tháng 11 với điều kiện các trường hợp vẫn còn thấp.

Các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và cá nhân sẽ hoạt động trở lại từ Thứ Tư, cũng với các gói COVID an toàn, bao gồm cả đeo mặt nạ.

Thủ hiến Andrews sẽ đưa ra một thông báo được mong đợi khác vào thứ Ba và sẽ tiết lộ kế hoạch cho các cuộc họp mặt tại nhà.

“Chúng tôi không muốn tạo ra một không gian dành cho các hộ gia đình vì chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là một sự sắp xếp đặc biệt khó hiểu cho các gia đình,” ông nói hôm thứ Hai.

“Môi trường nguy hiểm nhất cho sự lây lan của loại virus này là trong nhà của bạn.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-and-deaths-on-tuesday-as-melbourne-prepare-for-restriction-easing-c-1464213
Tình hình dịch Covid-19 tại Victoria thứ Hai

Tình hình dịch Covid-19 tại Victoria thứ Hai

Victoria đã không ghi nhận trường hợp COVID-19 mới nào sau khi thủ hiến công bố "Tạm dừng" việc nới lỏng hạn chế của Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất