Cặp vợ chồng cùng nhau đá nh bại u ng th ư và lời tuyên bố khi cả hai phát hiện bệnh như truyền thêm sức mạnh

Cặp vợ chồng cùng nhau đá nh bại u ng th ư và lời tuyên bố khi cả hai phát hiện bệnh như truyền thêm sức mạnh

Một cặp vợ chồng ở Norfolk, Anh đã cùng nhau đá nh bại u ng th ư sau khi được chẩn đoán cách nhau chỉ 5 tháng.

Sau khi chung sống với nhau hơn 40 năm, có 2 người con và 4 người cháu, bà Diane và ông Paul Boothby vừa cùng nhau vượt qua một trong những khó khăn lớn nhất cuộc đời - cùng đánh bại căn bệnh ung thư quái ác.

Bà Boothby, 63 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng chỉ 5 tháng sau khi người chồng hơn mình 6 tuổi bị phát hiện mắc ung thư trực tràng.

"Tôi từ người đang chăm sóc bệnh nhân ung thư thành người mắc ung thư - và Paul thì ngược lại" - bà chia sẻ.

Cặp vợ chồng kết hôn vào năm 1978 và thời điểm phát hiện căn bệnh quái ác của cả hai diễn ra trước kỷ niệm lễ cưới lần thứ 43. Quyết tâm vượt qua cùng nhau để đón lễ kỷ niệm, bà Diane tuyên bố: "Chúng tôi đã kết hôn được 43 năm và chưa mừng kỷ niệm lễ cưới lần cuối đâu - chúng tôi vẫn còn nhiều năm nữa".

Ông Paul phát hiện mình bị ung thư trực tràng vào tháng 8 năm 2021 sau một cuộc khám tổng quát. Lúc đó bệnh đã ở giai đoạn 3 - giai đoạn cuối trước khi di căn ra khắp cơ thể. Mặc dù phải chiến đấu với bệnh tật, ông đã khuyên vợ cũng đi khám xem sao vì lo ngại rằng bà cũng đang phải trải qua điều tương tự.

Người chồng khi đó cũng cảm thấy thường xuyên mệt mỏi hơn bình thường, nhưng không ngờ rằng mình đang mắc ung thư giai đoạn 3. Chính sự ngạc nhiên của kết quả chẩn đoán đã thúc đẩy ông thuyết phục vợ mình - khi đó cũng đang vật lộn với nhiều vấn đề về sức khỏe - đi kiểm tra ung thư.

Tháng 9 năm 2021, ông Paul được phẫu thuật cắt bỏ một phần trực tràng và bắt đầu hóa trị để loại bỏ các khối u còn sót lại. Trong khi chăm sóc cho chồng, bà Diane cũng nghe theo lời khuyên và bắt đầu đi khám.

Cuối cùng, bà được chẩn đoán mắc u nang buồng trứng ác tính giai đoạn sớm vào tháng 1 vừa rồi, sau khi đối mặt với tình trạng phù nề nghiêm trọng và lần chẩn đoán sai. Giờ đây, cả hai vợ chồng đã được điều trị thuyên giảm.

May mắn cho bà Diane khi trước đó bà đã có cuộc phẫu thuật loại bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng vào tháng 12 năm 2021. Tháng 3 vừa rồi, bà tiếp tục thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung để ngăn ung thư tiếp tục lan ra.

Mặc dù vẫn còn gặp chấn thương tâm lý sau vụ việc, hai vợ chồng cho hay họ cảm thấy rất may mắn khi có thể vượt qua cùng nhau. Ông Paul chia sẻ vợ là người duy nhất hiểu cho hoàn cảnh của mình và giúp mình vượt qua căn bệnh. Mặc dù phải cách ly hết tháng 12, cặp vợ chồng cảm thấy rất biết ơn vì có cơ hội được sống tiếp.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/cap-vo-chong-cung-nhau-danh-bai-ung-thu-va-loi-tuyen-bo-khi-ca-hai-phat-hien-benh-nhu-truyen-them-suc-manh-20220517072232695.chn?fbclid=IwAR1xv4YPiOq17541sK--eLYn7_B8XMg8xOhpPPPE79h1ZDE_-JGn7bY_upw
Loại rau giá rẻ bèo chống được 8 bệnh ung thư, có tác dụng hạ đường huyết và bảo vệ xương khớp rất tốt

Loại rau giá rẻ bèo chống được 8 bệnh ung thư, có tác dụng hạ đường huyết và bảo vệ xương khớp rất tốt

Súp lơ có thể chống được 8 bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư dạ dày và cuối cùng là ung thư thực quản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất