Cặp vợ chồng người Úc và chuyện tìn h kỳ lạ trong ngôi nhà đơn độ c giữa rừng

Cặp vợ chồng người Úc và chuyện tìn h kỳ lạ trong ngôi nhà đơn độ c giữa rừng

Ngôi nhà nằm đơn độ c giữa khu rừng bạt ngàn, nhưng nơi đây đã làm nảy sinh một chuyện tìn h đẹp của cặp vợ chồng người Úc.

Theo đó, chủ nhân ngôi nhà là đôi vợ chồng Kim Dwayne Downs (65 tuổi) và Liz Hall (57 tuổi) ở khu vực Greenbank (Brisbane, Australia).

Nhà nằm đơn độc giữa khu rừng bạt ngàn. Nhà không rộng, chỉ khoảng 100m2 được bài trí đơn giản. Bằng vật liệu nhẹ, anh Kim đã tự tay xây dựng lên.

Đập vào mắt người nhìn là sự thông thoáng mà ngôi nhà mang lại. Theo đó, phòng khách được bố trí bên ngoài nhìn ra vạt rừng rậm rạp. Còn nên trong là phòng ăn và nhà bếp. Phòng ngủ của 2 vợ chồng nằm phía sau.

Ngôi nhà giữa rừng.

Điều đáng nói, một điểm thu hút của ngôi nhà này là 3 chiếc lồng chim được đặt phía ngoài nơi cầu thang lên. Nó cất tiếng hót vang khi có ai đó ghé thăm.

Chủ nhân ngôi nhà hết sức chân tình và niềm nở. Anh người cao lớn. Chòm râu và mái tóc phảng phất chút máu nghệ sĩ. Nụ cười anh thật tươi. Còn chị Liz có gương mặt chị hiền hòa. Mái tóc chị vàng óng được cột lên cao.  Nhìn anh và chị ngồi cạnh nhau thật đẹp và thật tình tứ…

Chủ nhân ngôi nhà, anh Kim Dwayne Downs và chị Liz Hall

Chị Liz chia sẻ, cả hai thành vợ chồng từ 26 năm nay. Trước đây, chị là sinh viên trường y chuyên ngành điều dưỡng. Chưa kịp ra trường thì chị phát bệnh mình mang căn bệnh rất hiểm nghèo.

Căn bệnh khiến tay chân chị gần như tê liệt không hoạt động được, phải nằm một chỗ nhờ vào sự chăm sóc của người thân.

Chị được trợ cấp của chính phủ nên không gặp khó khăn về kinh tế nhưng tinh thần suy sụp khiến chị chán nản, buồn phiền và mặc cảm, tự ti…

Thế rồi sau đó chị gặp anh Kim. Qua một vài câu trao đổi dường như anh và chị có chút quyến luyến. Tình cảm cứ thế tăng dần.

Chị Liz tâm sự, anh Kim đã giúp chị rất nhiều việc tế nhị – những việc mà chỉ có chồng mới có thể làm cho vợ.

Theo đó, thời gian rảnh rỗi, anh đánh đàn cho chị nghe. như cảm nhận được tấm lòng của anh nên chị đã hòa chung tiếng hát với...

Vài năm sau, trong một lần tái khám, bác sĩ điều trị đã chỉ định cho chị Liz dùng một loại thuốc được bào chế qua công thức mới phát minh. Và thật may mắn chị đỡ hẳn và tay chân hoạt động được trở lại bình thường.

Lorikeet và Galah, 2 “con cưng” của anh chị.

Sau đó, anh và chị cưới nhau, gắn bó như hình với bóng. Anh Kim sau đó bày tỏ ý định muốn tìm một nơi thanh vắng để ở và anh chị đã tìm mua miếng đất trong rừng sâu để cất lên ngôi nhà.

Theo lời kể của chị Liz, anh Kim không có một nghề nhất định nhưng việc gì anh cũng có thể làm được.

Anh che tạm một túp lều cho cả 2 tá túc rồi anh bắt tay vào việc xây dựng. Anh cần cù và nhẫn nại làm từ tý mỗi ngày.

"Làm đến đâu, chúng tôi ở ngay đến đó rồi cứ tiếp tục làm. Vậy mà đã 18 năm rồi nhưng anh vẫn chưa cho là hoàn thiện, tiếp tục làm…”, chị kể.

Chị Liz nói, suốt đời mình còn nợ anh một món nợ. Món nợ này không thể tính bằng tiền vì nó vô giá, nợ ân tình.

Anh Kim đã bỏ cả tuổi thanh xuân, cả tương lai rộng mở đến bên chị để cùng nhau đi hết đoạn đường trần.

Hai ‘đứa con” ở trong lồng.

Hiện tại anh chị sống với nhau rất đầm ấm và hạnh phúc. Anh chị không có con nhưng lại nuôi đến 4 đứa con. Đấy là 4 con chim trong những chiếc lồng nhỏ.

Chị Liz giải thích: “Con này là chim Galah. Hình thù không khác gì con két nhưng không phải két. Tôi tập nó nói từ nhỏ nên giờ nó biết nói. Ai nói gì nó nghe được là lặp lại. Nó và con Lorikeet rất dễ thương. Là chim nhưng tôi không nhốt mà thả chúng trong nhà. Chúng quấn quýt bên tôi. Sáng nào cũng vậy mỗi lần thức giấc chúng tôi thấy cả 2 đứa lên giường, đưa chân cho chúng tôi.

Cả tôi và anh Kim Dwayne Downs phải đưa tay đụng vào chân nó như bắt tay chào buổi sáng nó mới chịu. Chúng tôi thương chúng như con vậy”.

Galah trên vai mẹ.

Chị Liz chia sẻ, trong 4 “đứa con” của chị, chỉ có 1 là gái. Chị nuôi 2 “đứa con” bị “gay” đến nay đã được 23 năm, Lorikeet 18 năm và Galah được 4 năm.

Và cũng không thể thiếu Lorikeet.

Còn anh Kim, anh chỉ mỉm cười. Nụ cười của anh có một chút gì mãn nguyện. Anh nói: “Mình không có con thì lấy chim làm con cũng có sao đâu?”.

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất