Cặp vợ chồng trắng tay sau chuyến đi phượt "đã đời": Bán cả nhà chỉ để có trải nghiệm tuyệt vời

Cặp vợ chồng trắng tay sau chuyến đi phượt 'đã đời': Bán cả nhà chỉ để có trải nghiệm tuyệt vời

Dù thất nghiệp và phải đi thuê trọ nhưng người đàn ông vẫn không hề tỏ ra nuối tiếc với quyết định của mình.

Giới chuyên gia lo ngại hiện tượng này có thể làm ô nhiễm nguồn cung nước sinh hoạt của thành phố cảng.

Khói bụi từ các đám cháy rừng bao phủ thành phố Sydney, Australia. Ảnh: THX/TXTVN

Trả lời phỏng vấn đài SBS ngày 9/12, nhà sinh thái học Emma Johnston thuộc Đại học bang New South Wales nhấn mạnh lo ngại nói trên liên quan tới việc những bụi tro đen có thể bay vào các bể hứng nước ngọt khi trời mưa.

Bà Johnston cho rằng những địa điểm nước mặn không phải là nơi người dân cần quan ngại.

Điều đáng ngại là khi người dân uống nước ngọt bị ô nhiễm và có nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.Mệt mỏi với những áp lực cuộc sống và guồng quay của công việc, cặp đôi người Anh đã bỏ việc, bán căn nhà trị giá 350.000 bảng Anh để cùng nhau du lịch khắp thế giới.

Gia đình trong chuyến đi tới thánh địa Machu Picchu

Đó là câu chuyện của anh Andre Baldeo, 45 tuổi, đến từ Enfield, phía bắc London, làm việc trong lĩnh vực chứng khoán với mức lương 35.000 bảng Anh mỗi năm. Với thu nhập này, gia đình anh có cuộc sống ổn định, đầy đủ.

Chuyến đi khiến các thành viên trong gia đình thêm gắn kết

Nhưng kể từ khi biết một người bạn bị ung thư giai đoạn cuối, những suy nghĩ về cuộc sống của Andre thay đổi hoàn toàn. Anh không muốn bó hẹp cuộc sống trong những khuôn mẫu cũ.

“Công việc cũ của tôi ngột ngạt, cô đơn khi phải làm việc nhiều giờ suốt 6 màn hình để liên tục theo dõi, nghiên cứu bản đồ. Tôi muốn có sự thay đổi”, anh Andre thâm sự.

Hai đứa trẻ gặp lại ông bà nội khi gia đình tới Thái Lan

Thuyết phục vợ là chị Becky, 44 tuổi, cùng bỏ việc, hai vợ chồng bán hết nhà cửa. Đến tháng 4/2018, họ lên đường du lịch cùng hai con 10 và 12 tuổi.

Ở thời điểm hiện tại, gia đình anh Andre đã đi hơn 82.000 km, đặt chân tới 13 quốc gia từ Nam Mỹ tới châu Á, ghé thăm 48 thành phố. Họ ngủ qua đêm ở khách sạn, nhà nghỉ và thậm chí cả trong rừng. Những đứa trẻ không đến trường nữa, mà học ngay trên đường đi.

Chị Becky chụp ảnh với một phụ nữ bản địa tại hồ Titicaca ở Peru

Cả gia đình từng đón Giáng sinh ở Tokyo, leo lên núi Andes, khám phá rừng rậm Amazon. Họ từng làm tình nguyện viên bảo tồn loài rùa quý hiếm cũng như các khu bảo vệ động vật. Dù di chuyển liên tục, thay đổi môi trường sống, thậm chí ở trong các túi ngủ giữa ngày mưa lạnh, nhưng bù lại 4 thành viên bên nhau cả ngày và đều vui vẻ.

Khi trở về nhà, cả hai vợ chồng thất nghiệp và sống ở những căn nhà thuê. Nhưng với họ, đây là chuyến đi “đáng giá từng xu”.
Thất nghiệp sau khi bán hết nhà cửa lấy tiền đi phượt - 5Du khách người Anh cho rằng đây là chuyến đi “đáng giá từng xu”“Đã đến lúc thay đổi và tôi thực hiện giấc mơ dài của đời mình – cùng vợ Becky và các con trải nghiệm nhiều nhất có thể ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta phải tận dụng tối đa từng khoảnh khắc trong cuộc sống”, Andre nói.

Người đàn ông này cho biết, họ đang mất thêm thời gian để làm quen trở lại với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, anh không hối tiếc với những quyết định trước đó.

“Đây là khoản đầu tư có lời nhất từ trước tới nay. Sau này, khi chờ đợi khoảnh khắc tạm biệt cuộc sống, tôi đã có một cái đầu đầy ắp trải nghiệm”.

Theo dantri

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất