Cặp vợ chồng trẻ bị lừa mất một trăm ngàn đô la

Cặp vợ chồng trẻ bị lừa mất một trăm ngàn đô la

Cặp vợ chồng người Victoria James Green và Sarah Gerendasi đã bị lừa 100.000 đô la trong vụ lừ a đảo giả mạo ngân hàng.

Một cặp vợ chồng trẻ ở Melbourne cho biết các kế hoạch lớn của họ đã kết thúc sau khi họ mất toàn bộ tiền tiết kiệm vào một vụ lừa đảo ngân hàng tinh vi.

Những tên tội phạm đóng giả làm nhân viên của Westpac và dành nhiều ngày để giành được sự tin tưởng của James Green và Sarah Gerendarsi, và chiếm đoạt 100,000 đô la của cặp vợ chồng trẻ.

Vụ lừa đảo bắt đầu khi anh Green nhận được một tin nhắn văn bản lừa đảo có chủ đích từ Uber yêu cầu  nhấp vào một liên kết và cập nhật chi tiết thẻ tín dụng của mình.

Sau khi nhấp vào liên kết, anh Green nhận được một tin nhắn, có vẻ như là từ ngân hàng Westpac do nhóm tội phạm đã ngụy trang ID người gọi của họ thành số điện thoại của ngân hàng. Tin nhắn nói rằng những kẻ lừa đảo đang cố chuyển 5,500 đô la từ tài khoản của anh.

Kẻ lừa đảo, giả danh là nhân viên bảo mật của Westpac, đã khuyên chàng trai 27 tuổi mở một tài khoản ngân hàng mới và chuyển tiền của anh đến đó để giữ an toàn.

Anh Green đã chuyển khoản tiết kiệm của mình trong ba lần giao dịch sau khi tăng giới hạn rút tiền hàng ngày và chỉ bốn ngày sau, gần 100,000 đô la đã biến mất.

Green cho biết cặp đôi hiện đang đấu tranh để lấy lại tiền, tuy nhiên, ngân hàng không chịu trách nhiệm.

Ngân hàng Westpac đã đề nghị cặp đôi 3,000 đô la và họ có thời hạn đến thứ Hai để chấp nhận.

Green và Gerendasi đã đưa vấn đề lên Tổ chức Khiếu nại Tài chính Úc và cảnh sát, mặc dù số tiền sau đó đã được gửi ra nước ngoài.

Cặp vợ chồng người Victoria không phải là người đầu tiên trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo sử dụng hành vi giả mạo để lừa tiền.

Aurora Casilli, đến từ Albany ở Great Southern của Tây Úc, đã mất 37,000 đô la sau khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo qua điện thoại.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/young-melbourne-couple-scammed-out-of-100k-in-sophisticated-spoofing-scheme-c-9495671
Những kẻ lừa đảo Facebook nhắm mục tiêu tới nạn nhân lũ lụt ở Tây Úc

Những kẻ lừa đảo Facebook nhắm mục tiêu tới nạn nhân lũ lụt ở Tây Úc

Những kẻ lừa đảo trực tuyến đang sử dụng các phương pháp quỷ quyệt và sáng tạo để đánh cắp tiền cứu trợ từ các nạn nhân lũ lụt ở Tây Úc đang rất cần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất