Cắt giảm dịch vụ chăm sóc sức khỏe khiến vùng nông thôn Queensland gặp rủi ro

Cắt giảm dịch vụ chăm sóc sức khỏe khiến vùng nông thôn Queensland gặp rủi ro

Hàng trăm bác sĩ ở Queensland nói rằng các dịch vụ thai sản ở nông thôn bị cắt giảm tại bang này là "cực kỳ nguy hiểm" đối với cộng đồng, một số cho rằng tìn h hình này là "thảm khốc".

Họ đã kêu gọi chính quyền Palaszczuk và phe đối lập đặt ra kế hoạch chăm sóc sức khỏe ở vùng nông thôn trước cuộc bầu cử cấp bang vào tháng 10.

Hiệp hội Y khoa Queensland của Úc cho biết phụ nữ nông thôn gặp khó khăn khi tiếp cận bác sĩ lúc mang thai hoặc sinh đẻ.

“Các bà bầu thường phải đi xa quê nhà mỗi khi có nhu cầu khám thai", người phát ngôn Marco Giuseppin cho biết.

Bác sĩ Giuseppin cho biết sự ra đi của các bác sĩ sản khoa từ các vùng nông thôn và khu vực sẽ dẫn đến việc các bệnh viện ở đây phải đóng cửa vì số ca sinh giảm.

“Sau đó các bác sĩ gây mê và các chuyên gia khác rời thị trấn vì họ không có đủ nguồn lực cần thiết để thực hiện công việc của mình", ông nói tiếp.

"Nó làm cho tất cả mọi người - không chỉ tiêng các bà bầu - cần phải di chuyển đến nơi khác để được chăm sóc sức khỏe."

Một cuộc thăm dò của AMA với 700 bác sĩ ở Queensland cho thấy 2/3 tin rằng việc cắt giảm các dịch vụ thai sản trong khu vực là "cực kỳ nguy hiểm" và có tác động gây hại.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 38% bác sĩ có rất ít hoặc không có niềm tin vào hệ thống y tế công cộng, cho rằng hệ thống này cần được lãnh đạo tốt hơn và nhận được nhiều tài trợ hơn.

45% dịch vụ yêu cầu khác đã giảm trong thập kỷ qua.

Bác sĩ Giuseppin cho biết cuộc bầu cử cấp bang là cơ hội để tất cả các chính trị gia thể hiện cam kết với các cộng đồng khu vực.

Ông nói: “Chúng tôi muốn Thủ hiến Annastacia Palaszczuk và lãnh đạo phe đối lập vạch ra các kế hoạch rõ ràng, được tài trợ tốt cho việc chăm sóc sức khỏe trên toàn tiểu bang để cử tri có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi bầu cử."

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/healthcare-cuts-put-rural-qld-at-risk-c-1295300
NSW tranh cãi với Queensland vì vấn đề công nhân nông nghiệp

NSW tranh cãi với Queensland vì vấn đề công nhân nông nghiệp

Chính phủ NSW đã cáo buộc Queensland cố tình chơi trò chơi chính trị khi từ chối cho phép công nhân nông nghiệp di chuyển tự do giữa hai bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất