Cậu bé 3 tuổi là ‘thủ phạm’ gây nên vụ cháy khiến 12 người thiệ t mạn g ở New York

Cậu bé 3 tuổi là ‘thủ phạm’ gây nên vụ cháy khiến 12 người thiệ t mạn g ở New York

Nhà chức trách New York, Mỹ, cho biết nguyên nhân cháy toà nhà 5 tầng khiến 12 người thiệ t mạn g là do một cậu bé 3 tuổi ở tầng 1 gây nên khi đang nghịch ngợm trên bếp lửa .

Nhà chức trách New York, Mỹ, cho biết nguyên nhân cháy toà nhà 5 tầng khiến 12 người thiệt mạng là do một cậu bé 3 tuổi ở tầng 1 gây nên khi đang nghịch ngợm trên bếp lửa .

Tờ CNN dẫn nguồn tin từ giới chức New York, cho biết tiếng hét thất thanh của cậu bé 3 tuổi đã cảnh báo mẹ cậu rằng một đám cháy lớn đang lan nhanh trong căn hộ ở tầng 1 của họ ở Bronx tối hôm 28/12 (giờ địa phương).

Theo Sở Cảnh sát New York, mặc dù người mẹ đã kịp bế hai đứa con thoát khỏi căn phòng đang bốc cháy nhưng lại để cửa mở khiến ngọn lửa nhanh chóng bùng lên cả tòa nhà làm ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. Đây là vụ cháy nghiêm trọng nhất tại thành phố New York trong hơn 25 năm qua.

Ông Daniel Nigro, người phụ trách Sở cứu hoả New York, cho biết, ngọn lửa đã lướt qua cửa, bén lên các tầng cao hơn, lan rộng nhờ oxy khi các chủ hộ mở cửa sổ.

“Cầu thang khi đó giống như một ống khói. Mọi người có rất ít thời gian phản ứng. Họ không thể chạy xuống dưới, những người cố chạy xuống đều thiệt mạng”, ông Nigro nói.

 

Ngoài ra, ông Nigro còn cho biết thêm việc trẻ em nghịch gây hoả hoạn không phải điều hiếm xảy ra. Ông cảnh báo các gia đình không nên để trẻ em chơi một mình.

Lực lượng cứu hoả đã cứu được 12 người, nhưng có 4 người bị thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ít nhất 14 gia đình rơi vào cảnh không nhà trong bối cảnh thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống âm độ và gió to.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất