Cậu bé 3 tuổi thoát khỏi kẻ buôn người nhờ đôi giày đắt tiền

Cậu bé 3 tuổi thoát khỏi kẻ buôn người nhờ đôi giày đắt tiền

Nhờ đôi giày đắt tiền, một cậu bé 3 tuổi đã m ay mắn thoát khỏi kẻ buôn người.

Câu chuyện này xảy ra tại Trung Quốc. Theo đó, anh Lý, 36 tuổi, lái taxi ở thành phố Phật Sơn, Quảng Đông hơn 10 năm nay. Chiều ngày 12/12 vừa qua, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi dẫn một bé trai gần 3 tuổi đón taxi của anh Lý đến thành phố gần đó.

Lúc khách lên xe anh Lý cảm thấy hơi kỳ lạ, hai người không giống như đi xa, bởi trên người không mang theo bất kỳ hành lý hay đồ dùng nào.

Thậm chí trên đường đi, đứa bé ngồi phía sau nghịch ngợm liên tục đá vào ghế. Còn người phụ nữ đi cùng chỉ nắm tay đứa bé rồi nhắm nghiền mắt, mà không hề nói một câu gì với đứa trẻ.

Cậu bé được cứu thoát nhờ ánh mắt tinh đời của người tài xế. Ảnh: Sina.

Anh Lý thấy vậy định quay xuống nhắc nhở thì đột nhiên nhìn vào đôi giày của cậu bé phát hiện đó là một đôi giày đắt tiền, giá đến 600 tệ (hơn 2 triệu đồng).  Còn người phụ nữ ăn vận đồ cũ, không giống người có tiền.

Lúc này, trực giác mách bảo anh rằng người phụ nữ là một kẻ buôn người. Người tài xế viện cớ xe gần hết xăng nên phải dừng lại.

Lúc đến trạm xăng, anh xuống xe hô hoán mọi người đến bắt người phụ nữ giao cho cảnh sát.

Bị thẩm vấn, người phụ nữ thừa nhận đã bắt cóc đứa bé. Để tránh tai mắt của mọi người, cô này đã chọn đi taxi thay vì xe bus.

Được biết, cậu bé sau đó đã tìm lại được cha mẹ ruột của mình.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất