Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, 'thủ phạm' đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em

Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, 'thủ phạm' đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em

Chứng ho của cậu bé người Úc này đã kéo dài quá lâu mà nhiều bác sĩ cũng chẳng biết tại sao, nên mẹ của cậu bắt đầu coi việc con mình ho là không tránh khỏi. Nhưng rồi mới đây, một nguyên nhân b ất ng ờ mới được phát hiện ra.

Cậu bé Marley, 8 tuổi, ở Adelaide (Úc) bắt đầu có các triệu chứng của bệnh đường hô hấp từ khi cậu còn nhỏ xíu. Hồi ấy, các bác sĩ chẩn đoán rằng Marley bị hen suyễn, nhưng mẹ của cậu là Skye Enjakovic, có lẽ với bản năng của một người mẹ, vẫn không tin hoàn toàn.

Khi Marley cứ ho, cô Skye cũng tiếp tục tìm các cách khác để điều trị cho con mình. Nhưng dù có dùng loại thuốc gì đi nữa thì Marley vẫn ho, và chứng ho của cậu đã kéo dài đến giờ là 5 năm.

Chú Jay, bố của Marley, thì thấy rất phiền lòng vì việc Marley cứ ho khiến cậu bé ăn hay bị sặc, lại khó chơi thể thao, trong khi chơi cứ vừa chạy vừa ho nên rất mệt.

Đến cuối năm 2021, đầu năm 2022, chứng ho của Marley có vẻ nặng hơn. Marley ho mỗi lần hàng tiếng đồng hồ. Sau đó, đến một hôm, Marley ho rất lâu và bắt đầu khó thở. Cậu bé được đưa vào Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em. Nhưng lúc ấy phổi cậu bé bị viêm rồi và các bác sĩ vẫn không thể tìm ra lý do.

Marley phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Trong khi tiếp tục khám cho cậu bé, các bác sĩ phát hiện ra một điều rất sốc: Một bông hoa nhỏ bằng nhựa, loại hoa vẫn được dùng để gắn trang trí, bị mắc kẹt trong cổ họng của Marley.

Mẹ của Marley nói với tờ Sunrise rằng cô “sốc nặng” khi biết được điều này, nhưng cô cũng thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng hiểu được tại sao con mình ho suốt.

Mặc dù các bác sĩ đã lấy được bông hoa nhựa ra, nhưng các triệu chứng của Marley vẫn không hết do thực quản của cậu bé đã bị tổn thương. Cậu phải ăn qua ống suốt 4 tháng, giờ chuẩn bị được phẫu thuật để điều trị.

Qua sự việc này, các bác sĩ và cả bố mẹ Marley đều lên tiếng nhắc nhở các bậc phụ huynh nên để ý đến con mình trong khi con chơi, vì trẻ em rất hay cho các đồ vật nhỏ vào mũi, miệng. Ngoài ra, hãy cố gắng tìm hiểu đến cùng nếu cho rằng con mình có vấn đề gì đó khác thường, tránh để tình trạng kéo dài đến mức nguy hiểm như Marley.

Thu Phương
Link nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/cau-be-8-tuoi-nguoi-uc-bi-ho-suot-5-nam-thu-pham-den-tu-mon-do-choi-quen-thuoc-voi-tre-em-post1463595.tpo?fbclid=IwAR0nUbdnEo1yDx3TPH3JZgA-QykAXCRFDFI5vZ7x9UJh9StHQIDIRCgVRQE
Để đèn khi ngủ vào ban đêm có thể là thủ phạm gây ra 2 bệnh đe dọa tính mạng này

Để đèn khi ngủ vào ban đêm có thể là thủ phạm gây ra 2 bệnh đe dọa tính mạng này

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tất cả ánh sáng mà bạn tiếp xúc vào ban đêm khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc một loạt các vấn đề sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất