Cậu bé 9 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ của Microsoft và sắp vào đại học

Cậu bé 9 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ của Microsoft và sắp vào đại học

Sau khi giành được điểm tuyệt đối hai môn trong bài kiểm tra SAT, cậu bé 14 tuổi được mệnh danh là thần đồng dự định đăng ký thi vào Đại học Công nghệ California (Mỹ) trong năm tới.

Sau khi giành được điểm tuyệt đối hai môn trong bài kiểm tra SAT, cậu bé 14 tuổi được mệnh danh là thần đồng dự định đăng ký thi vào Đại học Công nghệ California (Mỹ) trong năm tới.

Bố của cậu bé Pranav Kalyan, một cậu bé gốc Dubai hiện sinh sống tại Los Angeles (Mỹ), cho biết từ khi mới 2 tuổi, Pranav đã thể hiện đam mê với máy tính hơn là cắm đầu vào những món đồ chơi thông thường của trẻ nhỏ. Cậu bé đã có thể lập trình phần mềm cơ bản và thiết kế website khi lên 6 và đọc hiểu, tự làm các bài kiểm tra Toán và các môn Khoa học Tự nhiên dành cho sinh viên đại học khi lên 9.

Từ nhỏ, cậu bé đã có đam mê về công nghệ.

Vào ngày 12/1/2013, Pranav Kalyan đã trở thành người trẻ nhất đạt được chứng chỉ Chuyên gia công nghệ của Microsoft (MCTS) khi mới 9 tuổi. MCTS là một trong những chứng chỉ khẳng định kiến thức sâu rộng của người sở hữu đối với những kỹ thuật đặc biệt của Microsoft. Đạt được chứng chỉ MCTS đồng nghĩa với việc Pranav sẽ có khả năng xây dựng, triển khai, phát hiện và giải quyết các sự cố liên quan đến công nghệ của Microsoft.

10 tuổi, Pranav Kalyan tham gia các khóa học tại Đại học Moorpark (Mỹ). Tháng 5/2016, cậu nam sinh này trở thành người trẻ nhất có 2 bằng liên kết về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Toán học của Đại học Moorpark.

Chỉ mới 9 tuổi, cậu bé đã đạt được chứng chỉ MCTS.

Hiện tại, Pranav đã 14 tuổi và là học sinh trường Trung học Agoura. Theo The Acorn, cậu bé này vừa đạt điểm tuyệt đối hai môn Vật lý và Toán trong bài kiểm tra SAT với kết quả xuất sắc, 800 điểm mỗi môn.

Thiếu niên được mệnh danh là thần đồng này cho biết, tất cả là do cậu tự học và việc học bắt đầu chỉ vài tuần trước khi bài kiểm tra diễn ra.

Pranav đã làm bài kiểm tra Toán vào tháng 8 và Vật lý vào tháng 10 ở Đại học Board.

“Em đã đoán rằng mình sẽ đạt điểm tối đa môn Toán. Do đó, em không ngạc nhiên khi nhận kết quả. Tuy nhiên, em vô cùng ngạc nhiên về kết quả môn Lý, bởi bản thân chỉ nghĩ mình chỉ đạt 780/800”, cậu chia sẻ.

Cậu bé Pranav dự định sẽ hoàn thành toàn bộ bài thi môn SAT vào tháng 12. Và Pranav cũng hy vọng với thành tích của mình, cậu có thể vào đại học sớm. Theo dự định, nam sinh này sẽ đăng ký Đại học Công nghệ California trong năm 2018. Ngành cậu chọn là Khoa học Máy tính và Vật lý Ứng dụng.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai. Hiện tại, nam sinh là thiếu niên năng động. Cậu thích chơi cờ vua, bóng đá, làm vườn, tham gia các hoạt động tại trường cùng bạn bè và rất năng động, hòa đồng với tập thể.

Cậu bé Pranav chia sẻ thần tượng lớn nhất của mình chính là tỷ phú Bill Gates.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất