Cậu bé chế t não và đã rút máy thở b ất ng ờ sống lại trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bác sĩ

Cậu bé chế t não và đã rút máy thở b ất ng ờ sống lại trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bác sĩ

Một cậu bé ở Anh bị chế t não, các bác sĩ đã tuyên bố ngắt ống thở nhưng điều b ất ng ờ đã xảy ra khi cậu bé tự hô hấp và siết ngón tay mẹ.

Cậu bé này tên Kaleb ở Anh, bị tổn thương não nghiêm trọng khi mới 10 ngày tuổi do thiếu oxy trong bụng mẹ.

Thông tin cho biết, trước đó, Becki chuyển dạ nhanh và sinh con tại nhà. Người mẹ không biết tại sao con trai lại bị thiếu oxy não.

Kể về con trai mình, Becki nói: "Kaleb chào đời da xanh xao, yếu ớt và không thở, được gắn máy trợ thở ngay khi đến bệnh viện. Bác sĩ kiểm tra cho biết não Kaleb gần như không hoạt động"

Kaleb bị tổn thương não do thiếu oxy khi mới 10 ngày tuổi.

Được biết, bé bị thiếu máu cục bộ (HIE) cấp 3 gây tổn thương não không hồi phục. Các bác sĩ quyết định ngừng chữa trị. Kaleb sau đó được chuyển đến khu chăm sóc riêng dành cho trẻ em không thể cứu chữa.

Bệnh nhi được bác sĩ ngắt máy thở. Trong khoảnh khắc ôm con trai lần cuối, Kaleb đã cho gia đình một tia hy vọng. Cậu bé yếu ớt siết ngón tay mẹ và ngước lên như muốn nói: "Mọi chuyện sẽ ổn thôi, mẹ ạ".

Lúc đó, theo Phil, cả gia đình đã vỡ òa trong hạnh phúc. Cậu bé làm tất cả mọi người ngạc nhiên và mừng rỡ.

Kaleb đón Giáng sinh đầu tiên với gia đình của mình. Ảnh: DM

Được biết, hiện Kaleb 15 tháng tuổi và đón Giáng sinh đầu tiên cùng với gia đình tại nhà. Vẫn chưa rõ về tình hình hồi phục của Kaleb nhưng gia đình không giấu được niềm hạnh phúc. "Chúng tôi muốn con trai được sống trong hạnh phúc và yên bình, bất kể tiên lượng xấu ra sao. Con cần biết rằng con xứng đáng được gia đình thương yêu", Becki chia sẻ.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất