Cậu bé lớp 4 học lập trình từ lớp 1, TOEIC 900, dạy học sinh Úc

Cậu bé lớp 4 học lập trình từ lớp 1, TOEIC 900, dạy học sinh Úc

Mới đây, một cậu bé lớp 4 gây xôn xao cộng đồng mạn g khi tự đăng tin ứng tuyển thực tập sinh vào vị trí lập trình game.

Nhân vật được nhắc đến chính là Nam Long, một cậu học sinh lớp 4 - thuộc thế hệ Alpha. Với niềm đam mê làm game và được tiếp cận với máy tính từ sớm, Nam Long đã tìm hiểu bài bản về game từ lý thuyết đến thực hành thiết kế game.

Được biết Nam Long dành 3 - 4 tiếng mỗi ngày cho việc lập trình. Đặc biệt, có bố là người am hiểu về công nghệ thông tin nên cậu bé đã được học lập trình từ lớp 1, tính đến nay Nam Long đã có 3 năm kinh nghiệm “trong nghề”. Nghe đến đây, nhiều anh chị sinh viên thấy e thẹn, không biết “phải làm sao, phải làm sao”.

Theo như chia sẻ, Nam Long có tư duy logic và trình bày vấn đề tốt, kiến thức lập trình khá; nhưng Tiếng Anh mới là “đỉnh chóp”, đạt 900 TOEIC và đang dạy lập trình cho học sinh Úc.

Cư dân mạng không tiếc lời khen có cánh cho cậu bé, trong đó nhiều bạn sinh viên hài hước than bị “sang chấn tâm lý”:

“Đại học không bằng nhóc lớp 4.”

“Long có nhận mentor không, chú đăng ký.”

“Lướt Facebook áp lực quá”

“Tụi mình cũng biết code mà, chỉ là 300 bài code thiếu nhi.”

Thu Phương
Link nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/cau-be-lop-4-hoc-lap-trinh-tu-lop-1-toeic-900-day-hoc-sinh-uc-post1444267.tpo?fbclid=IwAR37byyAUN3xK0sVAoLpjzcdMyNptAPbgIVZLB6FNg8xJljiLciKiajwLUM

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất