Câu chuyện của sinh viên: Khởi động công việc kinh doanh của riêng bạn ở Úc

Câu chuyện của sinh viên: Khởi động công việc kinh doanh của riêng bạn ở Úc

Là một sinh viên quốc tế bao gồm những thử thách và trải nghiệm độ c đáo, và không ai hiểu điều này hơn Rita. Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam trước khi sang Mỹ học trung học, Rita sau đó quyết định đến Úc để học đại học.

Cô nói: “Tôi luôn muốn đi du học, và sau trải nghiệm thời trung học ở Mỹ, tôi muốn có một nơi nào đó mới. “Tôi chọn Úc vì nó nổi tiếng là một quốc gia rất thân thiện và đa văn hóa.”

Trước khi bắt đầu bằng Cử nhân Thương mại với Tiếp thị và Thống kê tại Đại học Macquarie ở Sydney, Rita trước tiên phải vượt qua những khó khăn bình thường khi chuyển ra nước ngoài. “Khi tôi đến Úc, tôi 18 tuổi, tôi không có bạn bè hay gia đình ở đây - chỉ có tôi và chiếc vali của tôi. Tôi cảm thấy rất mất mát ”.

May mắn thay, cuộc gặp gỡ tình cờ với một sinh viên địa phương trong ngày đầu tiên đến Sydney đã giúp Rita hòa nhập với cuộc sống mới một cách nhanh chóng và là chất xúc tác thúc đẩy Rita bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

“Sinh viên Úc tốt bụng này đã đưa tôi đi khắp khuôn viên trường đại học và trung tâm mua sắm gần nhất. Cô ấy nhận ra tôi ở đây một mình, và quyết định dẫn tôi đi xung quanh. Những gì cô ấy đã làm cho tôi ngày hôm đó chính là nguồn cảm hứng đằng sau Packsy ”.

Packsy là một dịch vụ cung cấp cho sinh viên quốc tế những gói vật dụng cần thiết cho ngôi nhà mới của họ. Rita nói rằng nó đáp ứng nhu cầu tức thì của hầu hết các sinh viên quốc tế.

Cô nói: “Đối với những sinh viên quốc tế mới, có những thách thức về mặt tinh thần khi gặp gỡ những người bạn mới, rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về hậu cần khi thiết lập ở một quốc gia mới.”

“Tôi và người đồng sáng lập của tôi đã xem xét toàn bộ hành trình này và chúng tôi xác định giai đoạn đến là giai đoạn quan trọng nhất đối với sinh viên quốc tế khi họ bắt đầu ở Úc, bởi vì đó là lúc sinh viên cần sự giúp đỡ nhất và đó là lúc chúng tôi có thể tạo ra tác động lớn nhất. ”

Để đáp ứng nhu cầu xã hội của các sinh viên quốc tế mới đến, mỗi gói hàng được chuyển đến với một sự ngạc nhiên chào đón. “Chúng tôi thực sự đưa một sinh viên quốc tế từ nhóm của tôi lên xe và chúng tôi tự mình chuyển những gói hàng. Có những lúc tôi tự làm điều này. Chúng tôi cung cấp một gương mặt thân quen, một người sẽ chào đón bạn và có thể là điểm tiếp xúc cho những sinh viên mới đến. ”

Rita tin rằng Sydney đã cung cấp một bối cảnh hoàn hảo cho cả việc học tập với tư cách là một sinh viên quốc tế và phát triển công việc kinh doanh.

“Sydney là một thành phố sẽ biến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn,” cô nói. “Nó có rất nhiều thứ để cung cấp, cho dù đó là cơ hội làm việc, kết nối kinh doanh, trải nghiệm văn hóa, bạn bè để đời hay chỉ là thời tiết tốt - Sydney có tất cả.”

Đối với các doanh nhân sinh viên tiềm năng, Rita đưa ra lời khuyên này để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn: “Toàn bộ cuộc hành trình là rất nhiều thử thách, nhưng nó cũng bổ ích. Bạn sẽ có đủ can đảm, sự kiên trì và quyết tâm để vượt qua nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết. Nó phải là thứ mà bạn vô cùng quan tâm.

“Hiện tại, đang ở trong tình thế có thể mang lại lợi ích cho các sinh viên quốc tế khác - đó là điều rất bổ ích mà tôi thường xuyên được trải nghiệm."

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/student-stories-launching-a-business/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất