Câu chuyện khó tin về cặp vợ chồng cướp biển khét tiếng Trung Hoa

Câu chuyện khó tin về cặp vợ chồng cướp biển khét tiếng Trung Hoa

Cặp vợ chồng cướp biển khét tiếng này đã chỉ huy hơn 80.000 thuộc hạ, thực hiện nhiều phi vụ táo tợn.

Trịnh Nhất là một trong những tên cướp biển khét tiếng lịch sử thế giới. Thủ lĩnh hạm đội cướp biển Cờ Đỏ có người vợ tên Cheng I Sao hay còn được biết đến với tên gọi Trịnh Nhất Tẩu.

Theo một số tài liệu, Cheng I Sao sinh năm 1775, từng là một kỹ nữ ở nhà chứa tại Quảng Châu.

Đến năm 1801, Cheng I Sao lọt vào mắt Trịnh Nhất nên được y sai thuộc hạ bắt cô mang về cho mình

Chính vì vậy, nàng kỹ nữ bỗng nhiên trở thành vợ của thủ lĩnh hạm đội cướp biển Cờ Đỏ và được thuộc hạ gọi là Trịnh Nhất Tẩu.

Kể từ đó, Trịnh Nhất Tẩu cùng chồng và thuộc hạ gây ra nhiều vụ cướp bóc, đe dọa, tống tiền hết sức táo tợn.

Với đội tàu hơn 1.500 chiếc, hạm đội cướp biển Cờ Đỏ của Trịnh Nhất khiến những người đi biển khiếp sợ khi lọt vào tầm ngắm của nhóm hải tặc này.

Vào năm 1807, Trịnh Nhất qua đời nên quyền chỉ huy hạm đội cướp biển được trao lại cho Trương Bảo - con nuôi của Trịnh Nhất.

Chỉ vài tuần sau khi chồng qua đời, Trịnh Nhất Tẩu trở thành nhân tình của Trương Bảo và nắm quyền chỉ huy hạm đội cướp biển Cờ Đỏ.

Kể từ khi lên nắm quyền, Trịnh Nhất Tẩu cùng với hơn 80.000 tên cướp biển reo rắc nỗi sợ hãi ở nhiều vùng biển khi trang bị cho nhiều tàu hàng chục khẩu súng thần công. Những vũ khí này sẵn sàng được khai hỏa khi có lệnh của nữ hải tặc này.

Sau nhiều năm làm hải tặc, vì muốn lên bờ và có cuộc sống bình thường sinh con đẻ cái nên Trịnh Nhất Tẩu cùng hạm đội cướp biển Cờ Đỏ quyết định quy hàng triều đình và được hoàng đế ân xá. Do vậy, ả cùng Trương Bảo mở một sòng bạc trên đất liền và sinh con. Cuối cùng, nữ cướp biển khét tiếng một thời qua đời tại Quảng Châu năm 1844 khi 69 tuổi.

Nguồn: VTC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất