Cậu nhóc đem tranh được cô giáo khen về nhà, ông bố 'soi' kỹ bỗng nổi cơn tức giận, lôi ngay con ra đá nh

Cậu nhóc đem tranh được cô giáo khen về nhà, ông bố 'soi' kỹ bỗng nổi cơn tức giận, lôi ngay con ra đá nh

Nếu nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ nghĩ đây là bức tranh bình thường. Thế nhưng, đằng sau chúng lại ẩn chứa suy nghĩ riêng của cậu nhóc.

Hội hoạ là môn học yêu thích của nhiều đứa trẻ. Bởi thông qua những bức tranh, chúng có thể tô, vẽ và bộc lộ những suy nghĩ thú vị bên trong trí tưởng tượng của mình. Song không phải tác phẩm nghệ thuật nào của trẻ con cũng được người lớn dễ dàng đón nhận. Bởi đôi khi cách trẻ nhìn nhận cuộc sống khác hoàn toàn so với chúng ta.

Cách đây không lâu, một ông bố ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện cho con đi học Mỹ thuật dở khóc dở cười. Theo đó, một buổi tối nọ, anh ta thấy con trai đang vẽ tranh trong phòng liền mở cửa đi vào, tiện thể kiểm tra tiến độ học hành của con.

Sau khi bố tiến đến gần, cậu nhóc trả lời đang vẽ tranh theo chủ đề "Gia đình hạnh phúc". Cậu vui vẻ chỉ vào 3 người nhỏ bé trong hình, tự hào khoe: "Cô giáo đã xem tranh và khen con vẽ rất tốt".

Nhìn vào thành quả của cậu nhóc, người bố bèn hỏi: "Con đang vẽ 3 người nhà chúng ta đúng không? Gồm bố, mẹ và con trai". Tuy nhiên, lời phủ nhận của cậu sau đó đã khiến bố không khỏi giật mình và... tức giận. Cậu đáp: "Không. Đây là gia đình tương lai của con, gồm vợ và một đứa con".

Người bố hỏi: "Vậy bố mẹ giờ ở đâu?". Cậu bé thành thật chỉ vào hình vẽ hai tấm bia mộ nằm cạnh nhau dưới gốc cây, nói: "Bố mẹ đang nằm ở đây". Người bố nghe con giải đáp, cho rẳng có thể cậu nhóc đã nói nhầm, bèn hỏi đi hỏi lại. Tuy nhiên, đáp án của cậu con vẫn được giữ nguyên. Lúc này người bố không kìm được cơn phẫn nộ, liền lôi cậu bé xuống đất mà đánh nhẹ vài cái.

Sau khi ông bố chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bật cười trước suy nghĩ ngây thơ đến... "đáng sợ" của cậu nhóc. Với những em nhỏ, hội hoạ có thể xem là phương thức để thể hiện một cách kín đáo những suy nghị nội tâm bên trong.

Nhìn lại bức tranh của cậu, mặc dù ý tưởng chủ đạo có thể "chọc giận" bất kỳ ông bố bà mẹ nào, song không thể phủ nhận sức sáng tạo và óc quan sát đáng nể của cậu học sinh. Bên cạnh đó, cũng phải dành lời khen cho sự tỉ mỉ trong cách vẽ tranh của cậu. Bởi lẽ, cậu bé này đã không "bỏ sót" bất kỳ thành viên nào trong gia đình, mặc dù cách triển khai ý tưởng lại có phần tương đối lạ thường theo suy nghĩ của nhiều người lớn.

Một cư dân mạng đã bày tỏ: "Mặc dù suy nghĩ của cậu nhóc có thể khiến phụ huynh cảm thấy tức giận. Song điều này cũng thể hiện những tố chất hội hoạ của con. Khi học những môn nghệ thuật, trẻ cần được tạo không gian để bộc lộ suy nghĩ thật, từ đó tiềm năng mới được khai phá triệt để".

Ngày nay, trẻ em ngày càng có óc quan sát và trí tưởng tượng rất tốt, nhiều trẻ còn phản ánh được những chi tiết nhỏ nhất trong những bức tranh. Tất nhiên, tài năng hội hoạ của con còn phụ thuộc vào quá trình tự trau dồi và chăm chỉ tập luyện của trẻ, đặc biệt là sự định hướng giáo dục đúng cách của phụ huynh sau này.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/cau-nhoc-dem-tranh-duoc-co-giao-khen-ve-nha-ong-bo-soi-ky-bong-noi-con-tuc-gian-loi-ngay-con-ra-danh-20230105145251359.chn
Tin nhắn về mèo bị gửi nhầm địa chỉ khiến cô gái bị nghi là đang âm mưu buôn bán trẻ con

Tin nhắn về mèo bị gửi nhầm địa chỉ khiến cô gái bị nghi là đang âm mưu buôn bán trẻ con

Một nữ cư dân Úc có nickname Habaree kể trên cổng thông tin Reddit về việc cô gửi nhầm tin nhắn và bị cảnh sát quan tâm. Cô kể rằng định liên lạc với một cặp vợ chồng muốn nhận mèo từ trại về nuôi, nhưng người nhận được tin nhắn nghi ngờ cô bán trẻ con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất