Cha mẹ phát hiện con còn sống dù bệnh viện thông báo tử vong

Cha mẹ phát hiện con còn sống dù bệnh viện thông báo tử vong

Trong khi đang chuẩn bị đưa con đi chô n cất, cha mẹ phát hiện một trong hai em bé vẫn còn sống.

Trong khi đang chuẩn bị đưa con đi chôn cất, cha mẹ phát hiện một trong hai em bé vẫn còn sống.

Tờ Times of India đưa tin, khi cha mẹ của một cặp sinh đôi ở Nangloi, Ấn Độ, đang chuẩn bị chôn cất con thì phát hiện một trong hai bé vẫn còn sống. Trước đó, Bệnh viện Max, ở New Delhi, thông báo cặp sinh đôi sinh non này đã tử vong.

Theo Aashish, cha của cặp sinh đôi, sau khi chào đời, một trong hai đứa trẻ đã tử vong. Em bé còn lại nặng 750 gram được chăm sóc đặc biệt trong 3 tháng.

"Lúc 13h30' ngày 30/11, bác sĩ thông báo bé còn lại cũng tử vong. Bệnh viện đặt thi thể của con tôi trong túi và trao lại cho gia đình", người cha nói.

Tuy nhiên, gia đình đã phát hiện tiếng cử động nhẹ trong túi khi đang chuẩn bị chôn cất. Sau đó, cha mẹ đã đưa đứa bé còn sống đến một trạm y tế gần nhà. Các nhân viên y tế ở đây xác nhận em bé này vẫn còn sống, nhưng ở trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh viện Max đã cho bác sĩ liên quan đến sự việc tạm nghỉ việc. Ảnh: Lybrate.

Bộ trưởng Y tế JP Nadda cho hay ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng New Delhi xem xét và báo cáo sự việc.

Chính quyền New Delhi yêu cầu điều tra kỹ sự việc. "Phải tìm ra sơ suất gây sốc của Bệnh viện Max, để tiến hành điều tra về hành động không thể chấp nhận được này", dòng Twitter của người đứng đầu cơ quan y tế New Delhi Satyendar Jain, cho biết.

Đại diện của bệnh viện cho hay đang tiến hành điều tra. Bác sĩ liên quan đến sự việc đã tạm dừng công việc. Hiện, đội ngũ nhân viên y tế của Max vẫn giữ liên lạc thường xuyên với cha mẹ của em bé còn sống và đang cung cấp các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Theo Zing.vn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất