Chân dung nam thanh niên vừa tốt nghiệp đã nhận học bổng 5 tỷ đồng tại trường ĐH top đầu nước Úc

Chân dung nam thanh niên vừa tốt nghiệp đã nhận học bổng 5 tỷ đồng tại trường ĐH top đầu nước Úc

Ở độ tuổi còn rất trẻ, chàng trai Huy Hoàng đã nhận được học bổng toàn phần tiến sĩ của một trong những trường đại học thuộc top đầu nước Úc.

Chàng trai Huỳnh Huy Hoàng sinh năm 1997, quê ở Bình Dương tiếp tục gây sự chú ý từ đông đảo dư luận khi anh có thêm thành tích mới trong con đường học tập. Được biết, Huy Hoàng tiếp tục nhận học bổng toàn phần tiến sĩ của ĐH Monash (Úc) có giá trị lên tới 5 tỷ đồng nhờ nghiên cứu về bản sắc cá nhân trong giảng dạy tiếng Anh trực tuyến của giáo viên Việt Nam.

Với ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh, Huỳnh Huy Hoàng đã xác định được thế mạnh của bản thân từ nhỏ và vạch rõ lộ trình, con đường học tập của mình. Được biết, sau khi tốt nghiệp loại Giỏi ngành Sư phạm tiếng Anh của Đại học Sư phạm TPHCM năm 2019, Hoàng tiếp tục du học Thạc sĩ tại Úc ngành TESOL.

Học tập không ngừng nghỉ kể cả trong 2 năm đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, Huy Hoàng vẫn hoàn thành luận văn đúng hạn và nhận số điểm cao nhất (89/100) trong khóa nghiên cứu (có 40 học viên). Đề tài của Hoàng vào thời điểm bảo vệ luận văn mang tính mới mẻ và gắn với thực tiễn đó là: “Nhận thức của giáo viên Việt Nam về sự im lặng trong giờ học tiếng Anh trực tuyến”.

Chia sẻ với Báo Tiền Phong, Huy Hoàng cho biết: "Đây là hướng nghiên cứu chưa được đào sâu, ở thời điểm đó, ít có nghiên cứu đề cập đến quan điểm của giáo viên về sự im lặng của học sinh trong quá trình học trực tuyến trong suốt đại dịch COVID-19. Tôi đã sử dụng mô hình khái niệm về sự tham gia nhận thức, hành vi và cảm xúc trong học trực tuyến, nghiên cứu xem cách giảng viên đại học hiểu và giải thích yếu tố im lặng của học sinh khi giảng dạy trực tuyến thông qua các lớp học Zoom".

Để đạt được những thành tích khủng trong học tập, Huy Hoàng cũng phải chịu áp lực khi phải nâng cao chuẩn mực ngôn ngữ mỗi ngày để khi viết luận văn hay viết báo khoa học sẽ không gặp những lỗi không đáng có về ngôn từ. Đồng thời anh kiên trì, nỗ lực hàng ngày, chăm đọc sách, tìm hiểu những thông tin mới giúp hiểu biết sâu hơn về vấn đề cần bàn luận trong các bài luận cuối khoá. Ngoài ra, Huỳnh Huy Hoàng cũng tích cực chủ động tham gia vào các hoạt động workshop, lớp bổ trợ kỹ năng, tiếp thu kiến thức từ thầy cô và đồng nghiệp để có thể đạt được nguyện vọng như mong muốn.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.techz.vn/195-623-5-chan-dung-nam-thanh-nien-vua-tot-nghiep-da-nhan-hoc-bong-5-ty-dong-tai-truong-dh-top-dau-nuoc-uc-ylt593580.html
Cô gái Việt từng làm ô sin, ngủ gầm cầu thang trở thành thạc sĩ trên nước Úc

Cô gái Việt từng làm ô sin, ngủ gầm cầu thang trở thành thạc sĩ trên nước Úc

Trước khi trở thành thạc sĩ trên đất Úc, cô gái Việt Đặng Thị Hương đã phải trải qua những khó khăn, từng làm ô sin ngủ gầm cầu thang. Nhưng chính những trải nghiệm đó đã khiến cô học hỏi được rất nhiều và trưởng thành rất nhanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất