Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt 25 tuổi xinh đẹp ở California

Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt 25 tuổi xinh đẹp ở California

Lịch sử đã được làm nên ở thành phố Eastvale khi một phụ nữ gốc Việt 25 tuổi Jocelyn Yow đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất giữ chức thị trưởng của một thành phố có hơn 73 ngàn dân ở California, Mỹ.

Jocelyn Yow được bầu vào hội đồng thành phố Eastvale, California hồi năm 2018 và từng tạm thời kiêm nhiệm chức thị trưởng. Cô là con gái của một gia đình người nhập cư gốc Việt và gốc Malaysia, định cư ở Eastvale năm 2011. Cô cũng mới làm mẹ, có một bé trai hồi 6 tháng.

"Chính phủ của chúng ta, tất cả các cấp chính quyền nên phản ánh cộng đồng của mình trông như thế nào, và ở đây tại Eastvale, chúng tôi có hơn 50% là người da màu, chúng tôi xứng đáng có một vị trí để đảm bảo rằng tiếng nói của chúng tôi đang được lắng nghe", Yow nói.

"Làm mẹ của một em bé mới 6 tháng tuổi càng thúc đẩy niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi, "cô nói trong một tuyên bố. "Chính quyền địa phương đưa ra quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và là nơi chúng tôi có thể trực tiếp thấy nền dân chủ đang hoạt động. Tôi đang phục vụ thành phố để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con trai tôi và thế hệ tiếp theo của cư dân Eastvale."

Yow đã tốt nghiệp Đại học Norco và UC Berkeley, và hiện đang theo học bằng thạc sĩ chính phủ tại Harvard Extension, theo trang web của thành phố. Yow  chỉ mới 25 tuổi, nhưng đã từng là đại diện khu vực cho Thượng viện Bang California và là phụ tá cho Hạ viện Mỹ. Yow hiện là giám đốc chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia đang làm việc để bầu thêm phụ nữ vào các vị trí quyền lực, theo các quan chức thành phố.

Bản thân Eastvale là một thành phố tương đối mới, chỉ mới được chính thức hợp nhất vào năm 2010. Điều đầu tiên trong chương trình làm việc của Yow với tư cách là thị trưởng mới là tạo ra thư viện đầu tiên của thành phố.

Tuấn Anh
Link nguồn: https://danviet.vn/chan-dung-nu-thi-truong-goc-viet-25-tuoi-xinh-dep-o-california-20201211170553485.htm?fbclid=IwAR3xbMnLYsDysCToDKKVg16-CMpUyzrWfPtpO5b7szJfi0M0xc9RMSBYr6I
Cử tri gốc Việt kể chuyện bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Cử tri gốc Việt kể chuyện bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Lần đầu đi bầu cử sau hơn 40 năm định cư ở Mỹ, ông Mike Ngô chọn bỏ phiếu sớm để đảm bảo nhanh chóng và an toàn giữa Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất