Chàng, nàng Tây xinh đẹp xắn quần lội nước dọn rác sau bão ở Hội An vì 'người Việt tốt bụng...'

Chàng, nàng Tây xinh đẹp xắn quần lội nước dọn rác sau bão ở Hội An vì 'người Việt tốt bụng...'

Bất chấp dòng nước lũ chảy xiết, nhiều khách Tây vẫn lội xuống dòng nước lũ dọn rác, khai thông dòng chảy trong phố cổ Hội An với lý do thật ấm lòng: "Người Việt rất tốt bụng, muốn giúp sức để thành phố xinh đẹp trở lại!"...

Sáng 29.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết công tác khắc phục thiệt hại sau bão Noru vẫn đang được triển khai khẩn trương. Hôm qua, khách Tây cũng lội nước hỗ trợ người dân phố cổ dọn rác.

Theo ông Sơn, do cây ngã đổ nhiều nên thành phố phải huy động thêm dân quân hỗ trợ dọn dẹp, dự kiến ngày mai 30.9 mới xong. Đối với khu vực nằm trong phố cổ thì cũng đã dọn dẹp sạch trước khi nước dâng, giờ nước rút tới đâu thì phun nước rửa sạch bùn non tới đó.

“Đối với người châu Âu, việc tham gia các hoạt động cộng đồng ở Hội An đã trở thành thường xuyên rồi. Tại Hội An, trước khi bão đổ bộ thì cũng có nhiều tour du lịch tổ chức cho khách đi dọn rác, trồng cây xanh dưới khu vực rừng dừa”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, du khách nước ngoài luôn cho thấy họ rất có ý thức, trách nhiệm cho nên việc tham gia dọn rác, rửa đường để khắc phục bão lũ tại khu phố cổ là chuyện thường gặp.

“Khách Tây lội nước dọn rác sau bão cũng là một sự trải nghiệm thú vị đối với cá nhân họ. Còn với thành phố, những hình ảnh này rất ý nghĩa”, ông Sơn chia sẻ.

Trước đó, chiều 28.9, sau khi bão Noru đi qua, vẫn có mưa lớn khiến nước trên sông Hoài (phố cổ Hội An) dâng cao gây ngập một số tuyến đường trong phố cổ. Trong khi nhiều người dân địa phương vẫn đang tất bật kê đồ lên cao tránh nước ngập thì nhiều du khách nước ngoài đã lội nước, mượn cào dọn rác mắc trên cầu An Hội và một số nơi trong phố cổ.

Hình ảnh nhóm khách du Tây không ngại nước lũ xiết ra sức dọn rác khơi không dòng nước lũ ở phố cổ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Anh Renson, du khách người Bỉ, người vừa tham gia dọn rác ở phố cổ Hội An, cho biết anh và nhóm bạn vừa gặp phải cơn bão lớn nhất từ trước đến nay trên hành trình du lịch. Anh cũng mong người dân ai cũng bình an...

“Người Việt rất tốt bụng, chúng tôi muốn giúp sức để thành phố của các bạn xinh đẹp trở lại!”, anh Renson chia sẻ.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/chang-nang-tay-xinh-dep-xan-quan-loi-nuoc-don-rac-sau-bao-o-hoi-an-vi-nguoi-viet-tot-bung-post1504967.html
Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên

The Pinnacles : Cách Perth một giờ về phía bắc là sa mạc Nambung của Tây Úc. Khi đi ngang qua bãi cát vàng, bạn sẽ sớm phát hiện ra một vùng đất rộng hàng km gồm các khối đá vôi lớn, kỳ lạ giống như những gì thường được mô tả là “Cuộc sống trên sao Hỏa”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất