Chàng trai có thể vá mọi lỗ thủng trên đồ đạc bằng... keo và mì sống

Chàng trai có thể vá mọi lỗ thủng trên đồ đạc bằng... keo và mì sống

Chàng trai có thể sửa chữa mọi thứ từ mặt bàn bị hư hỏng đến bồn sứ bị vỡ và rõ ràng là không có gì mà một gói mì cùng một ít keo không thể sửa được.

Chàng trai người Trung Quốc có thể phục hồi hình dạng ban đầu của hầu hết đồ đạc đã vỡ, thủng trong nhà bằng mì sống và vỏ trứng.

Theo như loạt video đăng tải trên mạng, dường như tất cả những gì chàng trai trẻ người Trung Quốc cần để sửa chữa mọi đồ đạc bị hỏng trong nhà là mì gói và một ít keo. Chàng trai có thể sửa chữa mọi thứ từ mặt bàn bị hư hỏng đến bồn sứ bị vỡ và rõ ràng là không có gì mà một gói mì cùng một ít keo không thể sửa được.

Tờ Newsweek cho biết chủ nhân của các video này là Xiubandrng, 31 tuổi, một ngôi sao mạng chuyên đăng các video sửa chữa DIY trên tài khoản Douyin của mình. Douyin vốn là một ứng dụng chia sẻ video khá phổ biến ở Trung Quốc.

Nhờ tài khoản Douyin, Xiubandrng đã trở nên nổi tiếng với phương pháp sử dụng mì gói để sửa chữa đồ gia dụng cũng như đồ nội thất. Hầu hết các video của chàng trai 31 tuổi thường bắt đầu giống nhau, bằng việc kiểm tra món đồ bị hư hỏng.

Kế đó, Xiubandrng sẽ nghiền nát mì gói, trộn với keo tạo thành một loại hỗn hợp sền sệt và lấp đầy vào phần thiếu hụt ở món đồ bị hỏng. Thứ hỗn hợp này được nhiều người tin là một loại chất có khả năng kết dính mạnh mẽ.

Không dừng lại ở đó, Xiubandrng sẽ làm phẳng bề mặt món đồ bằng một cái đục và một ít giấy nhám. Để hoàn thành công việc, sau cùng chàng trai sẽ phun sơn lên khu vực mới sửa để đảm bảo nó tiệp màu hoàn toàn với các phần còn nguyên vẹn.

Các video sửa chữa bằng mì gói của Xiubandrng ấn tượng đến mức được cư dân mạng tải về, chia sẻ rầm rộ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Reddit, Youtube, Instagram. Riêng mạng xã hội Instagram, tài khoản đăng tải đã có hơn nửa triệu người theo dõi, chính tài khoản đó cũng từng tự hào tuyên bố rằng đã đăng tất cả các video của Xiubandrng.

Khả năng phục hình đồ vật bằng mì sống đáng kinh ngạc được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội và thu hút người xem

Trong khi nhiều người bị ấn tượng bởi kỹ thuật của Xiubandrng thì vẫn còn những người khác tỏ ra hoài nghi về phương pháp và công cụ mà chàng trai lựa chọn. Tuy nhiên, có người đã chỉ ra rằng việc sử dụng sơn epoxy và nhựa resin trên mì gói nghiền nhỏ có thể tạo thành vật liệu giống như gốm, đủ khắc phục tạm thời và nhanh chóng.

Theo Dân Trí

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất