Chào năm mới 2017 ở Sydney: Bạn đã chọn cho mình địa điểm ngắm pháo hoa?

Chào năm mới 2017 ở Sydney: Bạn đã chọn cho mình địa điểm ngắm pháo hoa?

Pháo hoa chào năm mới tại cảng Sydney là một trong những sự kiện lớn nhất tại Úc. Trên khắp Sydney những ngày cuối năm này, một chuỗi các sự kiện náo nhiệt nhất sẽ đồng loạt được tổ chức.

Pháo hoa chào năm mới tại cảng Sydney là một trong những sự kiện lớn nhất tại Úc. Trên khắp Sydney những ngày cuối năm này, một chuỗi các sự kiện náo nhiệt nhất sẽ đồng loạt được tổ chức.

Mỗi năm, có đến hàng nghìn người hội tụ tại cảng Sydney đễ chiêm ngưỡng pháo hoa và chào đón khoảnh khắc giao thừa.

Một điều thú vị khác, đây sẽ là năm đầu tiên pháo hoa Sydney sẽ được phát trực tiếp trên hai trang mạng xã hội Facebook và Youtube cũng như dịch vụ phát sóng mô tả âm thanh dành cho người khiếm thị. Một số con đường chính sẽ tạm thời bị ngưng giao thông để chuẩn bị cho những sự kiện cuối năm này.

Hơn 1,000 chuyến tàu và 3,500 chuyến xe bus đã được tăng cường, khiến phương tiện giao thông công cộng là cách tốt nhất để di chuyển vào buổi đêm.

Các chuyến phà sẽ ngừng hoạt động vào lúc 5h35’ chiều và sẽ bắt đầu trở lại vào lúc 1h sáng, bởi vậy khách tham quan nên tìm hiểu về lịch trình những chuyến tàu và xe bus để chuẩn bị cho mình.

Trong thành phố

Có đến 1 triệu người rất háo hức đến với thành phố vào đêm giao thừa năm nay. Bởi vậy, việc chuẩn bị là vô cùng quan trọng.

Lễ chào đón tại cảng năm nay sẽ bắt đầu vào lúc 6h tối với những chương trình giải trí dạo đầu bao gồm tiết mục nhào lộn trên không và thuyền kéo phun nước.

Lúc 20h38, một buổi lễ chào đón với chủ đề “Dạo quanh đất nước” sẽ diễn ra, và tiếp nối đó là màn pháo hoa lúc 21h. Bạn cũng đừng bỏ lỡ những con tàu được trang trí với rất nhiều ánh sáng đèn trên Bến cảng ánh sáng, đó thực sự là một địa điểm check-in vô cùng lý tưởng. Và cuối cùng là sự kiện chính của buổi tối, màn pháo hoa lớn lúc giao thừa.

Pháo hoa tại cảng Sydney. Ảnh: Jean-Jacques Halans

Hiện còn rất nhiều các địa điểm ngắm pháo hoa vẫn bán vé như Pirrama Park, Tarpeian Way, Bradleys Head, Strickland House và Dudley Page Reserve – theo trang Sydney NYE.

Một bức tranh giấy đầy màu sắc với hình ảnh về thự vật và động vật chính là nguồn cảm hứng cho chủ                                    đề chào đón năm mới 2017. Ảnh: Edwina Pickles

Yurulbin Park, Balls Head Reserve, Balmain East, Nhà hát Opera Sydney và Cremorne Point Reserve là những địa điểm miễn phí vô cùng được yêu thích. Bởi vậy, nếu bạn muốn chiếm được chỗ để ngắm pháo hoa thì hãy nên đến thật sớm, vì sẽ hết chỗ rất nhanh.

Ở phía Bắc

Ở các bãi biển phía Bắc, sẽ có pháo hoa lúc 9h tối tại Manly Cove, Dee Why Beach and Bayview.

Điểm ngắm nhìn thuận lợi cho pháo hoa giao thừa tại Bayview là từ xung quanh Rowland Reserve.

Castle Hill NYE Skyshow. Ảnh: Morris McLennan

Ở phía Tây Bắc, Hills Shire sẽ tổ chức Sky show với một buổi trình diễn ánh sáng với chủ đề: “Tưởng nhớ Freemont Street Las Vegas".

Không chỉ có buổi hòa âm ánh sáng, còn có những chương trình giải trí âm nhạc khác như màn trình diễn của các DJ từ Kombi Bar và truyền hình trực tiếp pháo hoa cảng Sydney lúc 21h.

Show diễn Sky sẽ bắt đầu trên con phố Main, Castle Hill với những shop và nhà hàng tăng giờ mở cửa để sẵn sàng cho đêm chào đón năm mới.

Ở phía Đông

Coogee Beach sẽ là địa điểm đông đúc nhất để chào đón pháo hoa lúc 9h tối.

Goldstein Reserve, Grant Reserve, Trenerry Reserve, bãi gửi xe Clovelly Beach, và công viên Burrows  sẽ là những khu vực ngắm pháo hoa lý tưởng nhất, cùng với các khách sạn và nhà hàng khác.

Tại Brighton Le Sands sẽ có pháo hoa trên vịnh Botany lúc 9 giờ tối.

Có rất nhiều những điểm ngắm pháo hoa thuận lợi với bãi biển trải dài từ Kyeemagh đến bãi biển Ramsgate.

Ở phía Tây

Hội đồng thành phố Parramatta sẽ tổ chức một lễ hội Đêm giao thừa tại công viên Parramatta với hai sự kiện chính là chợ ẩm thực và các chương trình vui chơi giải trí cho trẻ em.

Các lễ hội sẽ kết thúc lúc 9h tối với một màn pháo hoa trên sông Parramatta. Bạn cũng đừng bỏ qua các chương trình diễn xiếc và các lễ hội ngoài trời.

Tại Liverpool, quán quân X Factor 2015 - Cyrus Villanueva sẽ khai mạc đêm diễn nhạc sống vô cùng sôi động.

Lễ chào đón năm mới sẽ diễn ra tại hồ Chipping Norton cùng lễ hội carnival, nhiều món ăn được bán dạo, và màn pháo hoa lúc 9h.

Ở phía Tây Nam

Pháo hoa tại công viên Koshigaya

Campbelltown đã sẵn sàng cho bữa tiệc bãi biển chào năm mới vô cùng hoành tráng tại công viên Koshigaya.

Một khu vực "ốc đảo cát" đã được chuẩn bị ngay trước khu vực sân khấu, nơi có những trò chơi lễ hội truyền thống, trò chơi giải trí, các quầy ăn.

Sẽ có hai màn bắn pháo hoa, một lúc 9h tối và một vào lúc giao thừa.

Tại Wollongong

Giống như các địa điểm khác, cảng Wollongong cũng mang đến những quầy hàng mới lạ, những chương trình vui chơi giải trí, một tiết mục trình diễn ánh sáng với chủ đề kỷ niệm 200 năm người Châu Âu tới định cư tại khu vực - “Illawarra 200” lúc 20h.

Sau chương trình, vào 21h, Wollongong cũng sẽ trình chiếu pháo hoa.

Phương Anh
Link nguồn: http://www.smh.com.au/nsw/sydney-new-years-eve-2016-where-to-see-the-fireworks-20161219-gtenkf.html
Giao thừa Melbourne năm nay, bạn sẽ ngắm pháo hoa ở đâu?

Giao thừa Melbourne năm nay, bạn sẽ ngắm pháo hoa ở đâu?

Hãy khiến cho thời khắc giao mùa thiêng liêng trở nên hoàn hảo hơn bên những địa điểm đắt giá để thưởng thức trọn vẹn màn pháo hoa năm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất