Chất lượng học sinh Úc kém đi mặc dù được nhiều tài trợ hơn

Chất lượng học sinh Úc kém đi mặc dù được nhiều tài trợ hơn

Ủy ban Năng suất đã phát hiện ra rằng số lượng học sinh không đạt các tiêu chuẩn về đọc viết và tính toán đã không giảm mặc dù đã có thêm ngân sách được bơm vào các trường học.

Đánh giá của nó về Thỏa thuận Cải cách Trường học Quốc gia cho thấy gần 90.000 học sinh mỗi năm không đáp ứng các tiêu chuẩn đọc hoặc tính toán NAPLAN tối thiểu.

Báo cáo cho thấy học sinh bản địa có khả năng bị tụt lại phía sau ở trường cao gấp ba lần, cũng như những học sinh có cha mẹ có trình độ học vấn thấp hơn.

Ủy viên Natalie Siegel-Brown khuyến nghị rằng các chính phủ Úc cam kết thực hiện các mục tiêu về đọc viết và tính toán vững chắc để nâng cao kết quả.

Bà nói: “Các mục tiêu không đảm bảo thành công nhưng chúng tạo ra hướng cải cách rõ ràng và khiến các chính phủ phải chịu trách nhiệm”.

Ủy viên cũng cho biết việc thiếu dữ liệu về học sinh ở vùng sâu vùng xa, cũng như học sinh khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn, có nghĩa là các tiểu bang và vùng lãnh thổ không phải chịu trách nhiệm.

Đồng thời, tình trạng thiếu giáo viên đồng nghĩa với việc những người có mặt thường phải dạy những môn mà họ không được đào tạo.

Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Jason Clare cho biết báo cáo này "rất tai hại" và mặc dù Úc có một hệ thống giáo dục tốt nhưng nó có thể tốt hơn rất nhiều.

"Tôi không muốn cơ hội trong đời của bạn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống, nhưng báo cáo này cho chúng tôi biết nếu bạn là một đứa trẻ xuất thân từ một gia đình nghèo, Người bản địa, từ bụi rậm, thì bạn sẽ ít có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn hơn", ông nói

Chính phủ liên bang đang nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu giáo viên ở các vùng nông thôn bằng cách đề nghị xóa nợ sinh viên cho những giáo viên dành bốn năm giảng dạy ở một cộng đồng xa xôi.

Nó dự kiến ​​sẽ tiết kiệm cho giáo viên trung bình 35.000 đô la, với tối đa 2000 người có thể được hưởng lợi ngay lập tức.

Thêm 500 giáo viên dự kiến ​​sẽ đủ điều kiện mỗi năm.


Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2023/01/20/poor-student-outcomes-despite-more-funding/?breaking_live_scroll=1
Hy vọng cho nông dân khi các cuộc đàm phán Trung Quốc bén rễ

Hy vọng cho nông dân khi các cuộc đàm phán Trung Quốc bén rễ

Nông dân Úc hy vọng một vòng đàm phán cấp cao mới sẽ giúp phá vỡ các rào cản thương mại tốn kém với Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất