Châu Âu điều tra sự cố hiếm gặp với vaccine Covid-19 của Johnson and Johnson

Châu Âu điều tra sự cố hiếm gặp với vaccine Covid-19 của Johnson and Johnson

Cơ quan quản lý dượ c phẩm châu Âu (EMA) hôm qua (9/4) thông báo đang tiến hành xem xét sự cố hình thành má u đông hiếm gặp ở 4 trường hợp sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 do hãng dư ợc Mỹ Johnson & Johnson bào chế và phân phối.

Bình luận về vấn đề này, đại diện hãng dược phẩm Johnson & Johnson cho biết họ đã nhận được báo cáo về các trường hợp gặp tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine và đang làm việc với các cơ quan quản lý để đánh giá dữ liệu cũng như cung cấp thông tin liên quan. Đến nay, hãng dược phẩm này khẳng định “vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng” về mối liên hệ giữa hiện tượng đông máu bất thường với việc tiêm phòng vaccine của hãng.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo thống kê của hãng tin Reuters, đã có 4 trường hợp gặp tình trạng đông máu và giảm tiểu cầu nghiêm trọng trong quá trình Johnson & Johnson triển khai tiêm chủng tại một cơ sở vaccine của hãng ở Mỹ, trong đó có 1 người đã tử vong vì rối loạn đông máu được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng của Johnson & Johnson tại Mỹ. Tính đến nay, có khoảng gần 5 triệu người ở Mỹ đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm này.

Trước đó vào hôm qua (9/4), Trung tâm Kiểm soát và Ngừa ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng đã báo cáo về một số phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson như: chóng mặt, choáng váng, cảm thấy ngất xỉu, thở nhanh và đổ mồ hôi, tại 4 bang của nước này gồm: Iowa, Colorado, Georgia và Bắc Carolina.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ cùng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), không khuyến nghị các sở y tế ngừng sử dụng bất kỳ lô vaccine ngừa Covid-19 nào./.

Mỹ Linh
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/chau-au-dieu-tra-su-co-hiem-gap-voi-vaccine-covid-19-cua-johnson-johnson-849396.vov
Tòa án Úc bác đơn kháng cáo của Johnson&Johnson trong vụ kiện tiếp thị sai

Tòa án Úc bác đơn kháng cáo của Johnson&Johnson trong vụ kiện tiếp thị sai

Ngày 5/3, một tòa án liên bang Úc đã bác đơn kháng cáo của Johnson&Johnson (J&J) trong vụ kiện tập thể liên quan đến việc tiếp thị sai sự thật sản phẩm lưới đỡ xương chậu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất