Cháy bãi đậu xe do pin lithium-ion phá hủy 5 chiếc ô tô tại sân bay Sydney

Cháy bãi đậu xe do pin lithium-ion phá hủy 5 chiếc ô tô tại sân bay Sydney

Một vụ cháy pin lithium-ion đã thiêu rụi 5 chiếc ô tô, trong đó có một chiếc xe hạng sang, tại sân bay Sydney đêm qua.

Lính cứu hỏa đã được gọi đến bãi đậu xe trên Airport Drive ở Mascot sau khi ngọn lửa “nhấn chìm” một chiếc ô tô điện sang trọng và lan sang 4 phương tiện khác vào lúc 8h30 tối thứ Hai.

Sức nóng tỏa ra từ ngọn lửa dữ dội đã thiêu rụi cả 5 phương tiện, khiến nhiều phần ô tô tan chảy trong bãi đỗ xe.

Người phát ngôn của Lực lượng Cứu hỏa và Cứu hộ NSW (FRNSW) cho biết trong một tuyên bố: “Một cục pin gần đây đã được tháo ra khỏi chiếc xe sang trọng và cất giữ trong bãi đỗ xe, nhanh chóng được xác định là nguyên nhân gây ra ngọn lửa”.

Sau khi lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa, những chiếc vỏ rỗng của các phương tiện cháy rụi bị bỏ lại.

Một lính cứu hỏa tại hiện trường cho biết: “Những gì chúng tôi có được là vỏ của một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện bị ảnh hưởng nặng nề do hỏa hoạn, có vẻ như là khu vực xuất phát”.

Các chuyên gia từ Đơn vị Nghiên cứu và Điều tra Hỏa hoạn của FRNSW cũng như An toàn của Công nghệ Năng lượng Thay thế và Tái tạo đã có mặt tại hiện trường và đang tiếp tục xâu chuỗi các tình huống xung quanh vụ việc.

Người phát ngôn của FRNSW cho biết: “Những hiểu biết sâu sắc này sẽ hỗ trợ họ liên tục phát triển các phương pháp hay nhất để ứng phó khẩn cấp với các vụ cháy liên quan đến lithium và thông báo cho ngành về cách quản lý rủi ro liên quan đến các công nghệ mới nổi”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/carpark-fire-caused-by-lithium-ion-battery-destroys-five-cars-at-sydney-airport-c-11878991
Lý do pin sạc dự phòng có thể phát nổ, gây cháy

Lý do pin sạc dự phòng có thể phát nổ, gây cháy

Nếu bị dùng sai cách, pin dự phòng có thể gây ra cháy nổ, thậm chí thiệt hại về người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất