Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới

Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới

Một cột khói đen cuồn cuộn bao trùm khắp Paris hôm 25/9 từ một nhà kho bốc cháy ở khu chợ nông sản lớn tại vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Pháp.

Khu chợ nông sản này chuyên bán thực phẩm tươi sống cho thủ đô nước Pháp, khu vực lân cận và được coi là chợ cung cấp đồ tươi sống lớn nhất thế giới.

Lực lượng cứu hỏa kêu gọi người dân tránh xa khu vực xảy ra cháy chợ ở ngoại ô phía Nam Paris, trong khi 100 nhân viên cứu hỏa và 30 xe chữa cháy nỗ lực khóng chế ngọn lửa tại chợ quốc tế Rungis.

Đại úy Marc Le Moine, phát ngôn viên của Cơ quan cứu hỏa thành phố Paris, cho biết, không có trường hợp bị thương. Ngọn lửa đã được kiểm soát và không có nguy cơ cháy lan từ nhà kho cỡ sân bóng có diện tích 7.000 m² (1,7 mẫu Anh).

Ông Le Moine nói thêm, nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định nhưng sẽ được điều tra.

Khu chợ bán buôn này rộng lớn như một thị trấn với hơn 12.000 người làm việc tại đây và các kho chứa đầy trái cây, rau quả, hải sản, thịt, sản phẩm từ sữa và hoa từ khắp nước Pháp và trên thế giới.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/chay-nghiem-trong-o-khu-cho-do-tuoi-song-lon-nhat-the-gioi-tai-phap-20220926111055223.htm
Tại sao người Úc không tẩy chay Qantas?

Tại sao người Úc không tẩy chay Qantas?

Nếu bạn đã đi du lịch, rất có thể bạn đã ở trên một chiếc máy bay có biểu tượng chuột túi màu đỏ. Nhưng Qantas, hãng hàng không từng được ca tụng, đang phải chịu áp lực ngày càng lớn, với nhiều phàn nàn về việc thất lạc hành lý, chuyến bay bị hoãn và cả việc thiếu bữa ăn chay trên một số chuyến bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất