Cháy nhà máy hóa chất gây ra sự cố nghiêm trọng ở Sydney

Cháy nhà máy hóa chất gây ra sự cố nghiêm trọng ở Sydney

Một khu vực loại trừ đã được thiết lập xung quanh một nhà máy hóa chất ở Sydney sau một vụ hỏa hoạn làm dấy lên lo ngại rằng một tháp giải nhiệt có thể đổ sập xuống các kho chứa hydro rất dễ cháy.

Các đội chuyên gia đang có mặt tại nhà máy ở phía nam thành phố sau khi Cơ quan Cứu hỏa và Cứu nạn NSW tuyên bố một sự cố nghiêm trọng về vật liệu nguy hiểm.

Lệnh sơ tán đề phòng dành cho tất cả cư dân, công nhân và tài xế trong phạm vi 800 mét tính từ địa điểm cháy ở khu vực Bayside, giữa Hillsdale và Banksmeadow.

Ngọn lửa bùng phát tại nhà máy chỉ sau 6 giờ sáng thứ Ba, khi các đội đến nơi phát hiện ngọn lửa cao 50 mét phía trên ống xả cao 70 mét.

Nhân viên đã đóng cửa nhà máy và đang tiến hành đốt cháy có kiểm soát bên trong ống khói để ngăn dòng khí đốt, Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ NSW cho biết.

Tuy nhiên, báo động khác đã được đưa ra sau đó trong ngày khi các đội được gọi trở lại tòa tháp vì lo ngại một trong những tháp giải nhiệt đã bị hư hại về cấu trúc và có nguy cơ sụp đổ.

"Hiện có những lo ngại rằng tòa tháp có thể sụp đổ và nếu có, nó sẽ đáp xuống nguồn cung cấp hydro rất dễ cháy, được lưu trữ trên sơ mi rơ moóc ở một khu đất liền kề", Fire and Rescue cho biết trong một tuyên bố.

Các kế hoạch đang được tiến hành để loại bỏ các xi lanh chứa hydro.

Các nguồn lực quan trọng đã được gửi đến hiện trường bao gồm lính cứu hỏa địa phương, đội HAZMAT, Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Safework NSW, Cảnh sát NSW, nhân viên y tế và các chuyên gia về sập công trình.

Máy bay không người lái cũng đang được sử dụng để giám sát tính toàn vẹn cấu trúc của tòa tháp.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/chemical-plant-fire-sparks-major-incident-in-sydney/ar-AA181nt2?ocid=Peregrine&cvid=2ee2d1fa0a13471ea4d820cf25dfa6df
Lễ hội Mardi Gras đã trở lại Sydney

Lễ hội Mardi Gras đã trở lại Sydney

Kylie Minogue sẽ bắt đầu các lễ kỷ niệm đáng tự hào khi Sydney chuẩn bị sân khấu cho Lễ hội Mardi Gras lớn nhất, quyến rũ nhất và đa dạng nhất trong lịch sử 45 năm của cuộc diễu hành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất