Cháy rừng ở Tây Úc ngoài tầm kiểm soát

Cháy rừng ở Tây Úc ngoài tầm kiểm soát

Ba đám cháy rừng ở phía Tây Nam của Tây Úc vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát do sét khô tạo ra.

Một đám cháy gần Donnybrook, cách Perth hơn 200 km về phía nam, là đối tượng của cảnh báo cháy rừng khẩn cấp vào tối thứ Ba.

Nó đã bị hạ cấp xuống mức cảnh báo theo dõi và hành động vào sáng thứ Tư, nhưng vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát, có thể đe dọa đến tính mạng và nhà cửa.

Hai đám cháy khác gần đó, ở Công viên Quốc gia Wellington và Preston, cũng đang được cảnh báo theo dõi và hành động, với lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Họ sẽ được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ trên không trong suốt thứ Tư.

Tất cả các đám cháy đều được cho là do sét đánh, sau khi một cơn bão mùa hè di chuyển qua khu vực vào đêm thứ Hai, với hơn 3000 tia sét được ghi nhận trên khắp WA vào thời điểm đó.

Một trung tâm sơ tán đã được thiết lập tại Trung tâm giải trí Donnybrook cho những cư dân bị ảnh hưởng.

Điều kiện thời tiết trên khu vực đốt lửa được dự báo là ấm áp và khô ráo trong tuần tới, với dự báo hầu hết là nắng trong những năm 30 thấp.

Khói từ các đám cháy đã lan đến Perth, với một số đám khói lơ lửng trên khu vực tàu điện ngầm dự kiến ​​sẽ tan vào cuối ngày thứ Tư.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/homes-and-lives-under-threat-as-out-of-control-bushfire-burns-c-9413207
Cư dân được cảnh báo chạy trốn cháy rừng ở Tây Úc

Cư dân được cảnh báo chạy trốn cháy rừng ở Tây Úc

Cư dân gần hai thị trấn ở Tây Úc đã được cảnh báo sơ tán hoặc tìm nơi trú ẩn khi đám cháy rừng ập đến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất