Cháy rừng trên đảo Fraser đã kéo dài một tháng

Cháy rừng trên đảo Fraser đã kéo dài một tháng

Trận cháy rừng trên Đảo Fraser của Queensland vẫn đang hoành hành hơn một tháng sau khi nó được bắt đầu do hành động đốt lửa nấu ăn bất hợp pháp.

Các đội cứu hỏa đang theo dõi ngọn lửa khổng lồ di chuyển chậm, đã bùng cháy qua các khu vực rừng rậm ở vùng hẻo lánh của hòn đảo.

Cảnh báo về đám cháy đang bùng cháy gần đường Moon Point, Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland cho biết vào thứ Bảy.

Không có nhà cửa hoặc tài sản nào bị đe dọa trực tiếp nhưng đám cháy đang dần lan đến các khu vực nơi có nhiều khách du lịch.

Những người ở khu cắm trại Cathedrals và Pippies Backpackers đã được sơ tán đến cuối phía nam của hòn đảo vào đầu tuần này.

Ngọn lửa đã thiêu rụi vùng đất bụi rậm từ Rooney's Point ở phía bắc đến khu vực cắm trại Bowraddy - khoảng 40km của hòn đảo dài 120km.

Những người cắm trại được cho là đã bắt đầu ngọn lửa do không dập tắt đúng cách một đám cháy nấu ăn bất hợp pháp vào ngày 14 tháng 10.

Đội Cứu hỏa và Cấp cứu Queensland đang hỗ trợ các nhân viên Kiểm lâm Công viên và Động vật hoang dã quản lý tình hình trên đảo cát công viên quốc gia được xếp hạng Di sản thế giới.

Lực lượng cứu hỏa cũng đang chiến đấu với đám cháy rừng ở phía nam Mundubbera và phía tây nam Nanango trong vùng Burnett.

Có một ngọn lửa bùng cháy trong Rừng Allies Creek ở phía Nam của Đường Myola và phía Tây Đường Williams ở Brovinia, và một ngọn lửa khác ở vùng đất khó tiếp cận gần Hố nước Coomba ở Maidenwell.

Hiện không có mối đe dọa nào đối với tài sản.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/bushfires/fraser-island-bushfire-burning-a-month-on-c-1623387
Gió dữ ở Victoria: Cây đổ, mất điện, cháy rừng

Gió dữ ở Victoria: Cây đổ, mất điện, cháy rừng

Những cơn gió mạnh đã quật đổ cây ở Victoria, làm nhiều ngôi nhà mất điện và gây ra cháy rừng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất