Chế độ ăn được bình chọn tốt nhất thế giới suốt 6 năm liền cho đến 2023

Chế độ ăn được bình chọn tốt nhất thế giới suốt 6 năm liền cho đến 2023

Có một chế độ ăn được các chuyên gia của công ty chuyên phân tích và xếp hạng của Mỹ US News & World Report - vinh danh là lành mạnh nhất trong suốt 6 năm liên tiếp.

Đó là chế độ ăn Địa Trung Hải - dựa trên thói quen ăn uống của các quốc gia như Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha - bao gồm nhiều rau, chất béo lành mạnh, đạm nạc và carbohydrate phức hợp như ngũ cốc nguyên hạt và đậu, theo trang tin Yahoo News.

Theo cô Gretel Schueller, biên tập viên sức khỏe của U.S. News & World Report, chế độ ăn Địa Trung Hải đã thống trị bảng xếp hạng trong những năm gần đây, bởi nó cân bằng dinh dưỡng và dễ thực hiện.

Theo các chuyên gia, chế độ ăn Địa Trung Hải có những lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng khoa học, kết hợp nhiều loại thực phẩm và dễ duy trì.

Chế độ ăn Địa Trung Hải tập trung vào thực vật, cân bằng đạm và chất béo

Bảng xếp hạng được xác định bởi nhóm chuyên gia về dinh dưỡng, sức khỏe tim mạch, tiểu đường và giảm cân. Họ đã xếp hạng 24 chế độ ăn.

Ban giám khảo đã xem xét nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính của các chế độ ăn này, theo Yahoo News.

Theo cô Schueller, chế độ ăn Địa Trung Hải cân bằng nhiều loại thực phẩm chưa qua chế biến, không giới hạn lượng calo hoặc chất dinh dưỡng đặc biệt nào. Các chế độ ăn hàng đầu khác như chế độ ăn cho người cao huyết áp DASH cũng có đặc điểm tương tự.

Chế độ ăn Địa Trung Hải cũng có nhiều điểm tương đồng với chế độ ăn của các “Vùng Xanh” - nơi người dân sống thọ nhất, khỏe mạnh nhất như Hy Lạp, Thụy Điển và Nhật Bản.

Đặc biệt, chế độ ăn này được xếp hạng cao về sức khỏe tim mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường, dễ chế biến và có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, theo Yahoo News.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/che-do-an-duoc-binh-chon-tot-nhat-the-gioi-suot-6-nam-lien-cho-den-2023-post1539578.html
Chế độ ăn cho từng loại da

Chế độ ăn cho từng loại da

Người có da khô, dầu, mụn... cần lưu ý trong chế độ ăn uống để mang lại lợi ích tốt nhất và giảm thiểu các tác động có hại cho da.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất