Chế độ trả lương khi ốm đau thu hút hàng ngàn người tham gia chương trình thí điểm

Chế độ trả lương khi ốm đau thu hút hàng ngàn người tham gia chương trình thí điểm

Chính phủ Victoria tiế t l ộ hơn 55.000 công nhân hợp đồng và thời vụ đã đăng ký chương trình trả lương ốm đau đầu tiên của Úc trong năm đầu tiên.

Những người lao động không có quyền nghỉ ốm được phép hưởng tới 38 giờ nghỉ ốm và người chăm sóc phải trả theo chương trình do người đóng thuế tài trợ, đã có hơn 80.000 khoản thanh toán kể từ tháng 3 năm ngoái.

Thời gian nghỉ phép được trả theo mức lương tối thiểu quốc gia khoảng 20 đô la một giờ.

Trợ lý bán lẻ và bán hàng, nhân viên khách sạn và nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật được đại diện nhiều nhất trong số những người đã đăng ký tham gia chương trình.

Những người lao động đủ điều kiện khác bao gồm nhân viên bảo vệ, người dọn dẹp, đầu bếp, nhân viên bán đồ ăn nhanh và phụ bếp.

Bộ trưởng Việc làm Victoria Ben Carroll cho biết chương trình này, gần một nửa chặng đường trong chương trình thí điểm kéo dài hai năm, sẽ giúp các doanh nghiệp trở nên an toàn hơn cho nhân viên của họ và làm việc hiệu quả hơn với tư cách là các tổ chức.

Ông Carroll nói: “Đại dịch đã cho chúng tôi thấy có bao nhiêu người lao động hợp đồng và thời vụ đã buộc phải lựa chọn giữa một ngày lương hoặc sức khỏe của họ.”

"Khoảng một phần năm những người lao động hợp đồng và thời vụ làm nhiều hơn một công việc để kiếm sống - nhiều người không được hưởng bất kỳ khoản trợ cấp nào cho người bệnh và người chăm sóc.”

"Chương trình đang trả lương ốm đau cho người lao động trong các ngành có tỷ lệ lao động thời vụ và hợp đồng cao nhất, những người có số giờ làm việc thường không thể đoán trước và được trả lương thấp, đồng thời là những nơi mà những người gặp bất lợi được đại diện quá mức."

Chính phủ của Andrews đã chi 245,7 triệu đô la cho chương trình thí điểm Bảo đảm thanh toán ốm đau, nhưng vẫn chưa được xác nhận liệu chương trình này có tiếp tục sau tháng 3 năm 2024 hay không.

Ông Carroll nói: “Người lao động không nên cảm thấy bị buộc phải đi làm khi bị ốm vì họ không thể bỏ lỡ một ngày lương nào.”

“Chương trình này tạo ra sự an toàn hơn cho những người lao động hợp đồng và thời vụ ở Victoria, hỗ trợ họ khi họ bị ốm hoặc chăm sóc người thân.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/sick-pay-scheme-attracts-thousands-to-pilot-program/news-story/1c9589e413cbff1fc2d6828c4b671f4b
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Victoria mở thêm mười trung tâm y tế để giảm áp lực

Victoria mở thêm mười trung tâm y tế để giảm áp lực

Chính quyền Andrews đã mở 10 trung tâm y tế ưu tiên mới ở Victoria để giảm bớt áp lực từ các khoa cấp cứu bận rộn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất