Chemist Warehouse bị kiện vì cáo buộc bán nước hoa Victoria's Secret giả

Chemist Warehouse bị kiện vì cáo buộc bán nước hoa Victoria's Secret giả

Chemist Warehouse đang phải đối mặt với một hóa đơn thiệt hạ i có khả năng rất lớn sau khi bị cáo buộc bán nước hoa Victoria's Secret giả trong các cửa hàng ở Úc và trực tuyến.

Trong một vụ kiện gửi lên Tòa án Liên bang, Victoria's Secret tuyên bố họ có mẫu của 5 nhãn hiệu nước hoa được cho là giả được bán thông qua trang web của Chemist Warehouse và bởi 3 bên nhận nhượng quyền.

Ít nhất là vào khoảng tháng 9 năm nay, các phiên bản giả mạo của nước hoa Victoria's Secret Amber Romance, Love Addict, Aqua Kiss, Pure Seduction và Coconut Passion được rao bán.

Bằng cách bán các sản phẩm làm đẹp của mình tại các cửa hàng thực tế, trang web và phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và TikTok, Victoria's Secret tuyên bố họ "có được danh tiếng và thiện chí đáng kể và có giá trị" đối với các thương hiệu như nước hoa của họ ở Úc.

Với việc Chemist Warehouse bán các sản phẩm "giống hệt hoặc tương tự một cách có thể đánh lừa" với các loại nước hoa chính thức, công ty bị cáo buộc lợi dụng sự nổi tiếng của Victoria's Secret và tham gia vi phạm nhãn hiệu theo cách "coi thường trắng trợn và cố ý các quyền của Victoria's Secret", công ty bị cáo buộc trong các tài liệu nộp cho tòa án.

Những tuyên bố sai sự thật cũng được đưa ra rằng hàng giả có chất lượng tương đương với hàng do Victoria's Secret bán và đã được gã khổng lồ làm đẹp chấp thuận.

Công ty đang tìm kiếm khoản bồi thường và thiệt hại bổ sung, cho rằng hành vi này đã dẫn đến mất doanh số bán hàng, tổn hại đến danh tiếng của công ty, làm giảm uy tín của người tiêu dùng và giảm giá trị nhãn hiệu thương mại của công ty.

Victoria's Secret cũng đang tìm kiếm lệnh của tòa án cấm Chemist Warehouse bán bất kỳ loại nước hoa giả nào của mình trong tương lai và buộc họ phải giao nộp bất kỳ hàng giả nào hiện đang sở hữu.

Trong một tuyên bố với AAP, người phát ngôn của Chemist Warehouse cho biết công ty đã loại bỏ các sản phẩm bị cáo buộc vi phạm khỏi kệ hàng của mình và bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng hàng hóa của mình.

"Chemist Warehouse tự tin về tính xác thực của tất cả các sản phẩm mà chúng tôi mang vào trong nước. Chúng tôi tin tưởng vào tính hợp pháp và nguồn gốc của xịt thơm toàn thân Victoria's Secret, nhưng với thiện ý, chúng tôi đã chọn ngừng bán sản phẩm này trong thời điểm hiện tại,"

"Chemist Warehouse sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng khách hàng có thể tin tưởng vào tính xác thực của bất kỳ sản phẩm nào họ mua từ bất kỳ cửa hàng nào của chúng tôi."


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/victoria-s-secret-sues-over-fake-perfume/ar-AA14INcL?ocid=EMMX&cvid=b4367a642e084d43851eae2223a55509
Woolworths, Chemist Warehouse thu hồi khẩn cấp dầu gội đầu phổ biến

Woolworths, Chemist Warehouse thu hồi khẩn cấp dầu gội đầu phổ biến

Woolworths, Chemist Warehouse và các chuỗi lớn khác đã buộc phải thu hồi một số chai dầu gội đầu phổ biến trị giá 27 đô la vì lo ngại về vi khuẩn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất