Chemist Warehouse ủng hộ liên doanh cầ n sa y tế

Chemist Warehouse ủng hộ liên doanh cầ n sa y tế

Chuỗi nhà thuố c lớn nhất của Úc đã tham gia vào một liên doanh cầ n sa y tế có kế hoạch cung cấp các sản phẩm đầu tiên trên mạn g lưới của mình trong những tháng tới.

Wellnex Life đã công bố vào thứ Ba rằng Chemist Warehouse sẽ nhận 10% tiền lãi trong liên doanh, vốn đã bao gồm OneLife Botanicals.

Liên doanh có kế hoạch tung ra sản phẩm đầu tiên trong số năm sản phẩm cần sa dược liệu vào cuối năm tài chính vào ngày 30 tháng 6, dưới một thương hiệu đồng sở hữu với Chemist Warehouse.

Giám đốc điều hành Wellnex Life George Karafotias cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào một ngành công nghiệp đang chuyển đổi nhanh chóng, nơi đang chứng kiến nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng với sự công nhận ngày càng tăng về tính hợp pháp của thuốc làm từ cần sa bởi bệnh nhân và người kê đơn.”

Liên doanh đã đạt được thỏa thuận với OnTracka để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa nhằm kết nối bệnh nhân với người kê đơn được ủy quyền và các sản phẩm cần sa có liên quan.

Các cơ quan quản lý của Úc vào năm 2016 đã tạo ra một số con đường theo đó cần sa y tế có thể được kê đơn hợp pháp cho bệnh nhân.

Năm ngoái, 970.041 bệnh nhân Úc, bao gồm 307.026 bệnh nhân mới, đã được kê đơn cần sa y tế bởi "người kê đơn được ủy quyền" - các bác sĩ được ủy quyền đặc biệt để phân phối cần sa.

117.000 đơn thuốc cần sa y tế khác đã được các bác sĩ đa khoa cấp vào năm ngoái theo Chương trình Tiếp cận Đặc biệt Loại B, nghĩa là bác sĩ không có quyền đặc biệt để kê đơn cần sa nhưng sẽ yêu cầu phê duyệt theo từng trường hợp cụ thể.

Cần sa y tế đã được kê đơn để điều trị chứng đau mãn tính hoặc lo lắng, rối loạn giấc ngủ, đau do ung thư, mất ngủ, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, trầm cảm, viêm khớp và chứng đau nửa đầu.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/chemist-warehouse-backs-medicinal-cannabis-005840352.html
Úc được bật đèn xanh cho việc xuất khẩu cần sa y tế

Úc được bật đèn xanh cho việc xuất khẩu cần sa y tế

Ngành chế biến cần sa y tế vừa mới bắt đầu nảy nở của Úc đang hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận lớn sau khi được phê duyệt cho việc xuất khẩu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất