Chỉ cần nhìn dòng chat Facebook, biết ngay mình có đang bị bạn bè "bỏ bo m" hay không

Chỉ cần nhìn dòng chat Facebook, biết ngay mình có đang bị bạn bè 'bỏ bo m' hay không

Vài dòng chat trên Messenger hay bất cứ ứng dụng tin nhắn nào là sẽ lộ ra hết.

Vài dòng chat trên Messenger hay bất cứ ứng dụng tin nhắn nào là sẽ lộ ra hết.

Nghe có vẻ khó tin và có phần ảo thuật gì đó ở đây phải không? Nhưng đây thực ra lại chẳng phải là trò ma quái gì, cũng không phải tính năng ẩn nào trên Messenger cả.

Đó chỉ đơn giản là một mẹo nhỏ gắn liền với cách gõ chữ mặc định của thiết bị nói chung, chứ không riêng gì ứng dụng nhắn tin phổ biến này của Facebook. Nhưng vì lượng người sử dụng Messenger rất lớn trên toàn cầu nên lần này hãy cùng lấy nó làm mẫu nhé.

Trước hết, hãy cùng nhìn vào tấm ảnh chụp đoạn trò chuyện sau, và thử đoán xem đâu là người dùng điện thoại, đâu là người dùng máy tính đang gửi tin nhắn:

Nhìn qua thì chẳng thấy có gì đáng ngờ cả, cứ như một đoạn hội thoại rất thông thường giữa 2 người. Thế mà đây lại là lời giải đáp cho câu hỏi trên được xác định chính xác luôn này:

Câu trả lời bất ngờ.

Tại sao lại biết được như vậy? Đó là do chữ cái đầu câu chat của mỗi người.

Nếu dùng smartphone hay bất cứ một chiếc điện thoại nào, mặc định chữ cái đầu câu và sau mỗi dấu chấm câu trong mọi ứng dụng, kể cả là Messenger hay Zalo, tin nhắn mặc định cũng đều sẽ được viết hoa. Nhưng trên máy tính và giao diện web Facebook thì khác. Bạn bắt buộc phải viết hoa nhờ phím Shift hoặc Capslock chứ không được tự động như trên smartphone.

Nghe thì tưởng nó vô nghĩa, nhưng cũng rất hữu dụng để lật mặt những đứa bạn lầy lội chuyên môn "cao su" mỗi buổi hẹn đi chơi như thế này đó:

Chữ không viết hoa thế này là vẫn đang ngồi máy tính, thế mà đã dám bảo đang đi 5 phút nữa tới nơi rồi...

Thế đấy, giờ bạn đã biết về đặc điểm này rồi. Nên là lần sau ngoài việc phát hiện để mà nhắc nhở đứa bạn đó thì còn phải... cảnh giác hơn về việc nó cũng biết như bạn và cố tình viết hoa để đánh lừa, cố câu thêm thời gian nhé.

Mời các bạn đọc thêm bài viết "Tuyệt chiêu đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không hay biết"

Đôi khi bạn nhận được tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger và muốn xem tin nhắn đó, nhưng vì nhiều lý do lại không muốn người gửi biết được rằng bạn đã đọc. Ứng dụng miễn phí dưới đây là công cụ hữu ích giúp bạn xử lý vấn đề này.

Một trong những tính năng của Facebook Messenger (cũng như nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet khác như Viber, WhatsApp hay Telegram) đó là hiển thị thông báo tin nhắn đã được đọc mỗi khi người nhận đã xem tin nhắn đó. Điều này giúp người gửi biết được tin nhắn đã đến được với người nhận hay chưa.

Tuy nhiên, đôi khi bạn đang muốn “ẩn danh” trên Facebook nhưng lại có tin nhắn gửi đến và bạn muốn đọc được nội dung tin nhắn này nhưng không muốn người gửi biết rằng mình đã đọc thì ứng dụng với tên gọi No Last Seen or Read sẽ là sự trợ giúp hoàn hảo.

No Last Seen or Read (NLSoR) là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể đọc các tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger mà không hiển thị thông báo đã xem bên phía người gửi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem nội dung tin nhắn gửi đến trên Facebook một cách “ẩn danh” mà người gửi không biết rằng bạn đã xem tin nhắn này.

Ngoài hỗ trợ Facebook Messenger, NLSoR còn hỗ trợ ứng dụng nhắn tin phổ biến khác là WhatsApp.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng nhấn nút “Click to enable permission” từ giao diện hiện ra.

Sau đó tại giao diện “Truy cập thông báo”, bạn chọn và kích hoạt “No Last Seen or Read” để cho phép ứng dụng thông báo cho bạn biết mỗi khi có tin nhắn gửi đến smartphone. Nhấn “Cho phép” ở hộp thoại hiện ra sau khi kích hoạt.

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn OK để bắt đầu sử dụng.

Để sử dụng No Last Seen or Read đòi hỏi thiết bị di động của bạn phải có cài đặt sẵn ứng dụng Facebook Messenger hoặc WhatsApp. Sau khi cài đặt No Last Seen or Read, ứng dụng này sẽ tự động liên kết với tài khoản Facebook (hoặc WhatsApp) mà người dùng đã đăng nhập từ trước trên smartphone nên không đòi hỏi người dùng phải đăng nhập lại để sử dụng.

Bây giờ, mỗi khi có tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger, bên cạnh thông báo hiện ra từ ứng dụng Messenger trên smartphone sẽ là một thông báo thứ 2 của ứng dụng NLSoR. Người dùng có thể kích hoạt ứng dụng NLSoR hoặc nhấn vào thông báo hiện ra này để để đọc nội dung những tin nhắn được gửi đến mà người gửi không hề hay biết rằng bạn đã đọc.

Thông báo của ứng dụng No Last Seen or Read khi có tin nhắn gửi đến

Nội dung tin nhắn được hiển thị trên ứng dụng No Last Seen or Read

Nhưng người gửi không hề hay biết bạn đã đọc nội dung

Do NLSoR hỗ trợ cả Facebook Messenger lẫn WhatsApp nên nội dung các tin nhắn sẽ được ứng dụng sắp xếp theo từng tab riêng biệt, do vậy người dùng có thể dễ dàng đọc và quản lý các nội dung tin nhắn gửi đến trên các ứng dụng này từ NLSoR.

Tuy nhiên ứng dụng NLSoR không thể trả lời lại các tin nhắn đã nhận được mà chỉ cho phép xem nội dung. Để phản hồi các tin nhắn, người dùng cần phải dùng ứng dụng Facebook Messenger để trả lời như bình thường. Lưu ý rằng khi sử dụng Messenger để trả lời đồng nghĩa với việc người gửi sẽ biết bạn đã đọc được tin nhắn.

Nhược điểm của ứng dụng này đó là đôi khi xuất hiện các quảng cáo video kèm theo âm thanh có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên có thể nói ngoại trừ hạn chế này thì ứng dụng NLSoR là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn “giấu mặt” trên Facebook.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất