Chì được phát hiện trong nước của trường học ở Queensland

Chì được phát hiện trong nước của trường học ở Queensland

Chì đã được phát hiện trong nước uống tại các trường học ở cộng đồng Thổ dân Far North Queensland, với nước đóng chai và xét nghiệm má u miễn phí được cung cấp cho nhân viên và học sinh.

Chất chì được tìm thấy sau khi nước tại Cơ sở Y tế Yarrabah được xét nghiệm dương tính với kim loại nặng vào tháng Năm.

Thử nghiệm sơ bộ sau đó tại các cơ sở tiểu học và trung học của Trường Tiểu học Yarrabah, cũng như trường mẫu giáo, đã cho thấy dấu vết của chì.

Giám đốc y tế của Bộ Y tế Queensland, John Gerrard, cho biết các nhà chức trách đang tiến hành thêm các xét nghiệm để xác định nguồn lây nhiễm và liệu có cần thiết phải thực hiện bất kỳ công việc khắc phục nào hay không.

Tiến sĩ Gerrard cho biết: “Những rủi ro sức khỏe trước mắt là rất nhỏ,” đồng thời lưu ý rằng rủi ro phơi nhiễm tại ba địa điểm được thử nghiệm là thấp.

“Để hết sức thận trọng, trẻ em và nhân viên tại các trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học ở Yarrabah sẽ sử dụng nước đóng chai để uống cho đến khi chúng tôi chắc chắn rằng nguồn cung cấp đó an toàn để uống.”

“Mặc dù điều này có thể hiểu được là có liên quan đến cộng đồng, nhưng vẫn an toàn cho trẻ em và nhân viên sử dụng nước cho các mục đích không phải để uống.”

“Xét nghiệm máu miễn phí cũng sẽ được cung cấp cho nhân viên, trẻ em và bất kỳ ai ở Yarrabah có quan tâm.”

Thử nghiệm vào tháng 3 cũng cho thấy hàm lượng đồng tăng cao trong nước chính của Cơ sở Y tế Yarrabah.

Tiến sĩ Gerrard cho biết nước uống của Yarrabah vẫn an toàn sau cuộc thử nghiệm gần đây, nhưng những người lo ngại nên mở vòi hàng ngày.

Tiến sĩ Gerrard cho biết: “Như trường hợp của bất kỳ nguồn cung cấp nước nào, các chất gây ô nhiễm đôi khi có thể ngấm vào nước uống từ các phụ kiện ống nước và có thể tích tụ nếu vòi không được sử dụng.

“Tôi khuyên mọi người ở Yarrabah nên thường xuyên chạy vòi nước trong nhà bếp của họ trong 30 giây đầu tiên vào buổi sáng phòng trường hợp đường ống dẫn nước của họ bị ăn mòn và trong hai phút nếu họ không sử dụng nó trong hơn hai ngày.”

Ăn phải chì có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Yarrabah là một cộng đồng thổ dân cách Cairns khoảng 30 km về phía đông.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/lead-detected-in-far-north-qld-schools-water-c-10900838
Tài xế xe buýt trường học thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Trung tâm Queensland với hai con lạc đà

Tài xế xe buýt trường học thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Trung tâm Queensland với hai con lạc đà

Một tài xế xe buýt chở học sinh đã thiệt mạng trong một vụ va chạm sau khi tông vào hai con lạc đà ở miền Trung Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất