Chi hơn 1.000 USD để học nhắn tin 'thả thính'

Chi hơn 1.000 USD để học nhắn tin 'thả thính'

Trong thời đại "quẹt trái, lướt phải", nhắn tin trở thành phương tiện giao tiếp chủ yếu của người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mở lời đúng cách.

Ngay sau khi gặp người mình thích trên ứng dụng hẹn hò vào tháng 7 năm ngoái, Abby Norton (24 tuổi) phải ra nước ngoài 2 tuần. Do khác biệt múi giờ, cô và đối tượng hẹn hò gặp khó khăn trong việc duy trì trò chuyện, chỉ nhắn được vài tin một ngày.

Sau khi trở lại Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ), cả hai đã gặp gỡ trực tiếp. Thế nhưng, cô vẫn không cảm thấy hài lòng. Số lượng tin nhắn vẫn thưa thớt, khiến Norton rơi vào trạng thái lo âu.

“Đỉnh điểm là vào một đêm, tôi khóc vì không nhận được tin nhắn nào của anh ấy suốt 1-2 ngày qua”, cô chia sẻ với New York Times.

Vì vậy, cô quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia lĩnh vực “nhắn tin tán tỉnh”.

Khóa học dạy nhắn tin tán tỉnh

Norton tham gia một khóa học giúp giải quyết sự cố giao tiếp bằng tin nhắn do Kelsey Wonderlin, một nhà trị liệu tâm lý được cấp phép kiêm huấn luyện viên hẹn hò ở Nashville (bang Tennessee), đứng lớp.

Wonderlin bắt đầu cung cấp các khóa học cách xây dựng mối quan hệ lãng mạn từ mùa thu năm 2021, nhưng tới tháng 9/2022, cô mới mở lớp phục vụ riêng vấn đề nhắn tin.

Cô nằm trong số những huấn luyện viên hẹn hò đang hướng dẫn khách hàng các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản cần thiết để phát triển những mối quan hệ từ trên mạng ra đời thực, rồi sau đó giúp họ tiếp tục.

Theo Damona Hoffman, một huấn luyện viên hẹn hò ở Los Angeles (bang California) và New York, đồng thời là người dẫn chương trình podcast Dates & Mates, nhiều người gặp rắc rối, khó khăn ở giai đoạn nhắn tin.

Một số vấn đề mà khách hàng thường gặp phải bao gồm: Làm thế nào để “thả thính” mà không quá rùng rợn? Tin nhắn mở lời thú vị để gửi trên ứng dụng hẹn hò là gì? Nếu đối phương không trả lời tin nhắn thì sao?

Do đó, Hoffman xây dựng khóa học The Dating Acceleratorcos trị giá 1.297 USD, kết hợp giữa các tiết huấn luyện trực tiếp và bài giảng qua video nhằm dạy mọi người cách giải quyết trở ngại này.

Blaine Anderson (33 tuổi), một huấn luyện viên hẹn hò ở Austin (bang Texas), cũng mở lớp học có tên Texting Operating System dành riêng cho nam giới hồi tháng 8/2022. Mục đích của chương trình là loại bỏ nỗi căng thẳng và lo âu của đàn ông khi giao tiếp với phụ nữ qua tin nhắn.

Lớp học của Anderson kéo dài 2 tiếng, có giá 149 USD/người và được chia thành 7 phần, bao gồm các tình huống hẹn hò phổ biến. Buổi học tập trung chủ yếu vào diễn biến tâm lý đằng sau các tin nhắn khác nhau và cung cấp các đoạn tin nhắn mẫu.

Phương tiện giao tiếp quan trọng

Bất chấp ứng dụng hẹn hò được sử dụng rộng rãi, các chuyên gia như Hoffman, Wonderlin và Anderson tin rằng xã hội vẫn còn thiếu kỹ năng giao tiếp kỹ thuật số một cách đáng kể.

Huấn luyện viên Hoffman không ngạc nhiên khi nhiều người gặp khó khăn trong việc nhắn tin. Trao đổi qua tin nhắn có thể nhanh và hiệu quả, nhưng đồng thời dễ gây hiểu nhầm. Xin lời khuyên của bạn bè đôi khi còn gây thêm rắc rối.

Theo nhà trị liệu tâm lý Wonderlin, mọi người thiếu một nơi để học cách bắt đầu và duy trì mối quan hệ lành mạnh. Thay vào đó, họ phải tự tìm cách.

Chuyên gia cho biết ngày nay, hầu hết mọi người gặp gỡ nhau trên không gian trực tuyến, rồi bắt đầu nhắn tin qua lại ngay lập tức. Gửi tin nhắn hiện đã trở thành một phương tiện giao tiếp phổ biến để con người thiết lập mối quan hệ mới.

“Hơn nữa, trước khi chính thức gặp mặt ngoài đời, nhiều người thích nhắn tin hơn gọi điện. Do đó, chọn một tông giọng phù hợp khi soạn thảo tin nhắn là điều tiên quyết trong việc hình thành và duy trì mối quan hệ”, cô chia sẻ.

Dan Leader, một quản lý ngành kỹ sư xây dựng 36 tuổi ở Detroit (bang Michigan), đã đăng ký một lớp của huấn luyện viên hẹn hò Anderson vào tháng 12. Anh thừa nhận gặp khó trong việc hẹn gặp các đối tác online ngoài đời thực, hoặc mối quan hệ kết thúc ngay sau buổi hẹn hò đầu tiên.

Sau khi học và luyện tập, anh cảm thấy tự tin hơn vì đã biết cách nhắn tin có chủ đích và mục đích.

“Tôi biết cách đặt các câu hỏi để tìm hiểu đối phương và họ cũng hiểu về tôi hơn. Sau đó, tôi lập kế hoạch rõ ràng cho một cuộc hẹn hò trực tiếp vào thời điểm thích hợp. Tôi không còn phải dựa vào mấy câu chuyện tầm phào, vô nghĩa để kéo dài cuộc trò chuyện”, anh nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/chi-hon-1000-usd-de-hoc-nhan-tin-tha-thinh-post1394279.html
Vì sao các cầu thủ nổi tiếng thường hẹn hò với người mẫu, diễn viên?

Vì sao các cầu thủ nổi tiếng thường hẹn hò với người mẫu, diễn viên?

Sự tương xứng về ngoại hình, tài chính và phong cách sống khiến các cầu thủ và phụ nữ nổi tiếng của showbiz hấp dẫn nhau một cách tự nhiên, theo Dating An Athlete.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất