Chi phí đáng kinh ngạc cho quy trình cách ly của giải Úc Mở rộng

Chi phí đáng kinh ngạc cho quy trình cách ly của giải Úc Mở rộng

Giải Úc mở rộng diễn ra vào năm sau dự kiến ​​sẽ tiêu tốn Ủy ban Tennis Australia 40 triệu đô la cho quá trình cách ly nghiêm ngặt cho người chơi tham gia giải.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 2, ba tuần sau ngày bắt đầu ban đầu để giúp các vận động viên có nhiều thời gian cách ly và tập luyện trước khi thi đấu.

Thông tin chi tiết được đưa ra sau các cuộc đàm phán căng thẳng giữa Tennis Australia, chính phủ Victoria và các cơ quan quản lý quần vợt.

Theo nhiều nguồn tin, Giám đốc điều hành của Tennis Australia, Craig Tiley, đã gửi một email tới các tay vợt, huấn luyện viên và người quản lý đề ra các điều kiện nghiêm ngặt, bao gồm cả hai tuần cách ly.

News Corp báo cáo email bị rò rỉ của Tiley cho biết các nhà chức trách đã đồng ý với các điều kiện đặc biệt cho các tay vợt sẽ cho phép họ chuẩn bị ở Melbourne cho giải đấu lớn đầu tiên trong năm.

“Phải mất một khoảng thời gian, nhưng tin tốt là có vẻ như chúng tôi sẽ có thể tổ chức AO vào ngày 8 tháng 2,” Tiley cho biết trong một email, theo News Corp.

“Người chơi sẽ phải cách ly trong hai tuần kể từ ngày 15 tháng 1, nhưng Chính phủ Victoria đã đồng ý với các điều kiện đặc biệt cho những người tham gia AO.”

Để bắt đầu quá trình tập luyện, người chơi cần xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày đầu tiên cách ly.

Các tay vợt sau đó sẽ được xét nghiệm thêm bốn lần nữa trước khi giải đấu bắt đầu.

Sau hai tuần cách ly, họ sẽ được tự do di chuyển trong thành phố.

Chính phủ Victoria dự kiến sẽ giúp trang trải các chi phí khổng lồ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/sport/tennis/staggering-cost-of-the-australian-open-quarantine-bubble-c-1706886

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất