Chi phí học các nghề nghiệp liên quan tới sức khỏe tâm thần rẻ hơn

Chi phí học các nghề nghiệp liên quan tới sức khỏe tâm thần rẻ hơn

Chính phủ liên bang đang mở một con đường để khuyến khích nhiều người hơn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe tâm thần sau một năm đầy thử thách của cháy rừng và đại dịch.

Những người Úc muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần giờ đây sẽ phải trả ít hơn cho bằng cấp của họ theo một chương trình mới.

Chính phủ liên bang đã chấp nhận các khuyến nghị của một nhóm công tác được thành lập để thực hiện các quy tắc 'Tâm lý con đường chuyên nghiệp' và 'Công tác xã hội con đường chuyên nghiệp'.

Chúng bao gồm các bằng cấp về tâm lý học và công tác xã hội, bao gồm cả cho sinh viên về công tác thanh niên, tư vấn và công tác cộng đồng.

Sinh viên của các khóa học này hiện sẽ trả $ 7950 cho một năm học toàn bộ, tiết kiệm $ 6550 so với các bằng cấp tương thích khác.

Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan cho biết những con đường chuyên môn mới này sẽ hướng nhiều người Úc trở thành những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

Ông Tehan cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật: “Những thách thức của cháy rừng và COVID-19 đã chứng minh rằng Úc cần nhiều người Úc đủ điều kiện hơn để cung cấp hỗ trợ sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp cho những người Úc cần được giúp đỡ”.

"Những thay đổi được thực hiện ngày hôm nay sẽ đảm bảo sinh viên có được các bằng cấp giúp họ sẵn sàng làm việc để cung cấp hỗ trợ sức khỏe tâm thần cần thiết cho cộng đồng của họ."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cheaper-degrees-mental-health-careers-223401545--spt.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất