Chi phí sinh hoạt cứu trợ cho NSW bị lũ lụt

Chi phí sinh hoạt cứu trợ cho NSW bị lũ lụt

Những cư dân bị lũ lụt tàn phá ở phía bắc NSW đang nhận được sự trợ giúp từ chính quyền tiểu bang, với mức miễn trừ gói 40 triệu đô la cho năm tới.

Bộ trưởng Khu vực NSW Paul Toole đã thông báo hôm thứ Sáu rằng 2022/23 tỷ lệ sẽ không áp dụng đối với cư dân trong bảy khu vực chính quyền địa phương của Northern Rivers có tài sản đã được đánh giá là bị thiệt hại.

Ông Toole cho biết: “Cư dân Northern Rivers đã từng phải xuống địa ngục và nhận được thông báo về mức giá cho một ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh mà họ vẫn có thể tiếp cận được là điều cuối cùng tuyệt đối mà họ cần,”

"Việc giảm tỷ lệ này là một điều ít hơn họ cần phải lo lắng khi họ tiếp tục xây dựng lại cuộc sống của mình."

Bộ trưởng Chính quyền địa phương Wendy Tuckerman cho biết kế hoạch này cũng sẽ bao gồm các trang trại và doanh nghiệp bị ngập lụt.

"Chương trình này sẽ bao gồm các tỷ lệ dân cư, thương mại và nông trại của những người trả tỷ lệ đủ điều kiện trong một năm, giúp họ khi họ đứng vững trở lại,"

Hôm thứ Sáu, chính phủ cũng công bố khoản đầu tư 60 triệu đô la để sửa chữa 15.000 km đường, cầu và cống bị lũ lụt.

Một số con đường vẫn đang được sửa chữa sau trận cháy rừng tàn khốc 2019-20 khi lũ lụt năm 2022 ập đến.

Chính phủ liên bang và tiểu bang đã cam kết tài trợ chung hơn 3,5 tỷ đô la kể từ khi lũ lụt cướp đi sinh mạng của 10 người ở phía bắc NSW và vùng xa phía tây Sydney, với thị trấn Lismore bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một cuộc điều tra của thượng viện về ứng phó thảm họa từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Tư đã được nghe từ những người dân bị ảnh hưởng ở Lismore vào đầu tuần này và ở Windsor vào thứ Sáu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cost-living-relief-flood-hit-042555521.html
Nạn nhân của trận lũ lụt Brisbane năm 2011 sẽ sớm nhận được một phần của khoản thanh toán 450 triệu đô la

Nạn nhân của trận lũ lụt Brisbane năm 2011 sẽ sớm nhận được một phần của khoản thanh toán 450 triệu đô la

Các nạn nhân của trận lũ lụt kinh hoàng ở Brisbane đã phá hủy vô số nhà cửa và tài sản vào năm 2011 sẽ sớm nhận được phần của họ trong khoản định cư trị giá 450 triệu đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất