Chi phí sinh hoạt đáng kinh ngạc được tiế t l ộ qua hộp trứng tại Woolworths

Chi phí sinh hoạt đáng kinh ngạc được tiế t l ộ qua hộp trứng tại Woolworths

Một người mua hàng của Woolworths đã gây ra sự phẫn nộ sau một bài đăng trên mạn g xã hội nêu chi tiết giá một số quả trứng tại siêu thị địa phương của cô ấy.

Người Úc đang có xu hướng trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng thông thường do lạm phát, nhưng một video TikTok gần đây đã cho thấy chi phí sinh hoạt đã tăng đến mức nào.

Stephanie Young đã chia sẻ sự sốc của cô trên mạng xã hội sau khi tìm thấy một thùng trứng có giá 14,50 đô la tại Woolworths địa phương của cô ở Perth.

“14 đô la cho trứng ...” cô viết qua video.

Cô ấy cũng viết “Đã đến lúc kiếm gà ?? #inflation #foodshortage ”trong phần chú thích, đồng thời đưa bài hát This is a Joke Right của Jackary lên trên video.


Trong video có thể nhìn thấy một thùng carton khác với giá 12 đô la trong khi cô Young cho biết có những thùng khác có giá 8,80 đô la.

Không chỉ riêng cô bị sốc, nhiều người trong bình luận cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về mức giá này.

“Ai trong suy nghĩ đúng đắn của họ đang trả 14 đô la cho những quả trứng ... Tôi đã mua ở Aldi hôm nay 3 đô la gì đó ... thôi mọi người ngừng mua vào lạm phát," một người bình luận.

“Hy vọng chúng được dát vàng,” một người khác đăng.

“Mua một con gà sống đi,” một người nói, đồng ý một cách đùa cợt với gợi ý của cô Young.

Giám đốc điều hành của Egg Agricultural of Australia Melinda Hashimoto hồi tháng 3 cho biết người tiêu dùng nên trả nhiều tiền hơn cho trứng khi nông dân đối phó với chi phí tăng cao.

Bà nói: “Tốc độ tăng chi phí đầu vào của trang trại, vốn đòi hỏi phải nuôi gà đẻ trứng và sản xuất trứng chất lượng, đáng báo động đến mức một số người chăn nuôi trứng lâu năm đang thực sự lo sợ cho tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi,”

“Có một thực tế là người Úc sẽ phải quen với việc trả nhiều tiền hơn nếu họ muốn trứng và các thực phẩm khác được trồng ở Úc, nếu không họ sẽ thấy nông dân Úc phá sản.”

“Tương tự như vậy, các nhà bán buôn (chẳng hạn như siêu thị, thợ làm bánh, nhà sản xuất thực phẩm, khách sạn, tàu du lịch và lĩnh vực khách sạn) được khuyến khích xem xét giá họ phải trả cho trứng Aussie, để đảm bảo nông dân của chúng tôi có được lợi nhuận công bằng và có lợi cho sản phẩm của họ.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/stunning-cost-of-living-revealed-by-carton-of-eggs-at-woolworths-in-perth/news-story/6bac294fa17b90c896fd29b42aa5b2f0
Tại sao chuối bán tại Coles và Woolworths lại có màu đỏ sáp

Tại sao chuối bán tại Coles và Woolworths lại có màu đỏ sáp

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số quả chuối ở siêu thị Coles hoặc Woolworths địa phương của bạn có đầu màu đỏ như sáp?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất