Chi phí sinh hoạt: Hóa đơn tiền điện 100 đô la của người Úc tăng trong bối cảnh giá điện tăng

Chi phí sinh hoạt: Hóa đơn tiền điện 100 đô la của người Úc tăng trong bối cảnh giá điện tăng

Người Úc đã được khuyến khích mua sắm xung quanh các thỏa thuận năng lượng với người tiêu dùng có thể phải đối mặt với việc tăng 100 đô la hóa đơn tiền điện.

Báo cáo mới nhất từ ​​Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc (AEMO), điều hành lưới điện, cho thấy người dân có khả năng chứng kiến ​​hóa đơn tiền điện tăng 100 đô la với giá bán buôn tăng gấp đôi trong 12 tháng qua.

Trang web so sánh tài chính Finder đã cảnh báo hàng nghìn hộ gia đình sẽ đối phó với một hóa đơn kếch xù sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 7 - bất kể kết quả bầu cử như thế nào.

Chuyên gia năng lượng tìm kiếm Mariam Gabaji kêu gọi người tiêu dùng mua sắm xung quanh các gói năng lượng trước ngày này.

“Bạn có hai loại kế hoạch năng lượng khác nhau trên thị trường: loại cung cấp mức giá cố định trong một khoảng thời gian nhất định (chẳng hạn như 12 tháng) hoặc loại khác có mức giá thay đổi,”

“Nếu bạn không muốn chuyển đổi gói điện thường xuyên để tìm kiếm mức giá biến đổi rẻ nhất, thay vào đó, bạn có thể được hưởng lợi từ gói giá cố định”.

Joel Gibson từ One Big Switch - một mạng lưới điện tiêu dùng - cho biết người dân sẽ phải hứng thú với việc tăng giá điện khi lạm phát tăng vọt.

“Thật không may, đây chỉ là sự khởi đầu."

“Chúng tôi muốn bất kỳ ai đã nhận được thư tăng giá gửi cho chúng tôi để chúng tôi có thể vẽ một bức tranh đầy đủ hơn và cho người Úc biết nơi giá tăng mạnh nhất”.

“Nếu bạn không chuẩn bị để mua sắm và chuyển đổi trong năm nay, hóa đơn tiền điện của bạn có thể tăng thêm hàng trăm đô la, bên cạnh việc tăng giá hàng tạp hóa, xăng dầu và thế chấp”.

Số liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy giá điện đã tăng 3,5% so với năm ngoái, góp phần vào con số lạm phát chung là 5,1%.

Việc tăng hóa đơn điện sắp xảy ra sau cuộc tranh luận chính trị sôi nổi xung quanh việc tăng giá tiêu dùng và áp lực chi phí sinh hoạt.

Cả Scott Morrison và Anthony Albanese đều hứa sẽ giữ giá điện ở mức thấp sau khi lạm phát hàng năm tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ.

Lao động Liên bang đã cam kết 20 tỷ đô la cho chính sách “Làm lại quốc gia”, chính sách này đã hứa sẽ tuân theo kế hoạch chi tiết của AEMO cho các dự án truyền tải, thường được gọi là Kế hoạch Hệ thống Tích hợp.

Thủ tướng Scott Morrison đã chỉ ra giá điện đã giảm 8% trong hai năm qua, đồng thời khẳng định chính sách năng lượng của Đảng Lao động sẽ làm tăng giá.

Trước đây, ông đã nói rằng chính phủ của ông đã cung cấp “năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/cost-of-living-australians-grim-100-power-bill-increase-amid-electricity-price-hike-c-6768258
Các doanh nghiệp cảnh báo về sự gia tăng tội phạm tiền điện tử

Các doanh nghiệp cảnh báo về sự gia tăng tội phạm tiền điện tử

Cơ quan tình báo tài chính của Úc đã phát hành hai hướng dẫn mới để giúp các doanh nghiệp đối phó với các cuộc tấn công mã độc (ransomware) và phát hiện tội phạm sử dụng tiền điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất