Chi phí sinh hoạt tăng cao tạo động lực cho người ÚC trở lại văn phòng

Chi phí sinh hoạt tăng cao tạo động lực cho người ÚC trở lại văn phòng

Nghiên cứu mới cho thấy cứ 5 người Úc thì có 2 người muốn có thêm tiền để quay lại văn phòng trong bối cảnh áp lực chi phí sinh hoạt gia tăng và dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Nghiên cứu do Future X Collective dẫn đầu cho thấy gần một phần tư người Úc (24%) cho biết họ sẽ tích cực tìm kiếm một công việc khác nếu công ty buộc họ trở lại văn phòng toàn thời gian, với một nửa số người được hỏi nói rằng họ có ý định để không bao giờ quay lại văn phòng toàn thời gian.

Gần một nửa số nhân viên cho biết điểm rút tiền chính để quay lại văn phòng (ngay cả trong trường hợp có khả năng kết hợp) là tăng lương, biết đồng nghiệp của họ sẽ ở đó và được hoàn trả chi phí đi lại và ăn trưa.

Đồng sáng lập Future X Collective, Angela Ferguson cho biết sự thúc đẩy trở lại là sự kết hợp của Covid, bệnh cúm và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang quét qua toàn quốc.

Bà nói: “Động lực quay trở lại văn phòng, ngay cả với tính chất hỗn hợp, đã chậm lại đáng kể trong tháng qua.”

“Gia tăng các ca bệnh Covid và bệnh cúm, cùng với lượng mưa lớn và các cuộc đình công trên tàu công đoàn thường xuyên ở NSW đã khiến nhân viên không quan tâm đến văn phòng.”

Một người được hỏi cho biết họ làm việc hiệu quả hơn ở nhà, trong khi những người khác cho biết chi phí và thời gian đi lại là yếu tố cản trở họ quay lại văn phòng lớn nhất.

“Không có ý nghĩa gì khi trở lại văn phòng khi tôi có thể làm việc hiệu quả hơn ở nhà và điều đó giúp tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc để làm việc đó,” một công nhân cho biết.

“Không thực sự là dành thời gian ở nhà - giờ đây việc di chuyển xung quanh sẽ tốn kém hơn do giá nhiên liệu,” một người khác nói.

Các doanh nghiệp Úc đang cảm thấy áp lực khi họ phải vật lộn để duy trì công việc của nhân viên tại nhà trong khi cũng cố gắng khôi phục văn hóa nơi làm việc và sự cộng tác.

“Bất kể quy mô hay tính chất, điều này đã tạo ra sự thiếu động lực cho nhiều doanh nghiệp, những người mong muốn nhân viên trong văn phòng ít nhất một phần trong tuần để thúc đẩy văn hóa nơi làm việc và cộng tác trong các dự án.” Bà Ferguson nói.

“Trong khi đề xuất tăng lương có thể không khả thi đối với nhiều công ty, đặc biệt là với các chuyên gia dự đoán suy thoái kinh tế đang xuất hiện, nhưng có triển vọng thấy rằng nghiên cứu nhấn mạnh rằng có những cách mà người sử dụng lao động có thể khuyến khích nhân viên đến văn phòng một cách thường xuyên và lâu dài hơn. nhịp điệu lai ghép mà không cần tạo ra những thay đổi mạnh mẽ ”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/new-research-aussies-want-more-money-to-return-to-work-c-7730247
Mùa đông ở Úc: 5 cách để giữ sức khỏe với chi phí hợp lý

Mùa đông ở Úc: 5 cách để giữ sức khỏe với chi phí hợp lý

Úc được biết đến trên toàn thế giới với những bãi biển tuyệt đẹp, ánh nắng mặt trời liên tục và khí hậu ấm áp. Kết quả là, bạn có thể dễ dàng quên rằng, tùy thuộc vào nơi bạn sống, mùa đông ở Úc có thể trở nên rất lạnh!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất