Chi phí tăng vọt khiến kỳ nghỉ bị ảnh hưởng

Chi phí tăng vọt khiến kỳ nghỉ bị ảnh hưởng

Chi phí sinh hoạt tăng cao có thể buộc nhiều người Úc phải từ bỏ kỳ nghỉ hè, ngay khi quốc gia này chuẩn bị tận hưởng mùa lễ hội đầu tiên sau nhiều năm không bị hạn chế đi lại.

Theo một cuộc khảo sát do Diễn đàn Du lịch & Giao thông vận tải (TTF) thực hiện, hơn một nửa số người Úc đang cân nhắc lại kế hoạch du lịch mùa hè của họ, với một số người trì hoãn hoặc bỏ hẳn kỳ nghỉ của họ.

Cuộc khảo sát toàn quốc với 1500 người do Pure Profile thực hiện cho thấy 58% người Úc nói rằng lãi suất tăng gần đây và áp lực chi phí sinh hoạt đã ảnh hưởng đến kế hoạch nghỉ hè của họ.

11% khác vẫn chưa quyết định "tôi nên ở lại hay tôi nên đi".

Giám đốc điều hành TTF Margy Osmond cho biết ngành du lịch, vận tải và hàng không vẫn còn nhiều hy vọng về một kỳ nghỉ hè bội thu.

"Không thể phủ nhận rằng lãi suất tăng gần đây, kết hợp với hóa đơn tạp phẩm, điện và xăng cao hơn, đang gây thêm áp lực lên tài chính của các hộ gia đình nhưng vẫn có nhu cầu đi du lịch mạnh mẽ"

“Đây sẽ là mùa hè đầu tiên ở Úc không có hạn chế kể từ sau đại dịch và tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều khách du lịch quốc tế quay trở lại Úc hơn.”

Trong nỗ lực tiết kiệm, ngày càng nhiều người Úc chọn đi nghỉ ở nhà thay vì ra nước ngoài và ngày càng có nhiều người đi du lịch trong tiểu bang của họ.

Bà Osmond nói: “Họ không chỉ trở nên đánh giá cao hơn những viên ngọc ẩn giấu trong sân sau của chính họ mà còn tiết kiệm tiền mua vé máy bay và các chi phí khác”.

Cuộc khảo sát cho thấy:

* Đối với những người bị ảnh hưởng bởi áp lực chi phí sinh hoạt, 38% quyết định không đi nghỉ hè và 23% sẽ hoãn chuyến đi.

* Để tiết kiệm, 28% sẽ có kỳ nghỉ ngắn hơn, 21,5% sẽ chọn chỗ ở rẻ hơn, 17% sẽ đi nghỉ trong tiểu bang của họ, 12% sẽ ở với gia đình hoặc bạn bè và 7% sẽ chọn chỗ ở tự phục vụ.

* Trong số những người vẫn sẽ đi xa, 71% sẽ đi xa trong một tuần hoặc ít hơn, trong khi 87% sẽ ở lại hai tuần hoặc ít hơn.

* Trong đợt giảm giá trước Giáng sinh và Ngày tặng quà, 31% dự định chi tiêu ít hơn năm ngoái, trong khi 48% dự định chi tiêu bằng số tiền năm ngoái.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/holiday-plans-air-costs-spiral-212910286.html
Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hộ gia đình vẫn chưa kết thúc

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hộ gia đình vẫn chưa kết thúc

Chi phí sinh hoạt cao ngất trời tiếp tục đè bẹp ngân sách hộ gia đình, với chỉ số lạm phát hàng tháng tăng tốc trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất