Chi phí thực sự để sở hữu hòn đảo tư nhân ở Úc được chuyên gia tiế t l ộ

Chi phí thực sự để sở hữu hòn đảo tư nhân ở Úc được chuyên gia tiế t l ộ

Đó là biểu tượng địa vị cao nhất, nhưng thực tế việc sở hữu hòn đảo riêng của bạn có thể hơi khác so với những gì hầu hết người Úc bình thường mong đợi.

Theo đại lý và chuyên gia Richard Vanhoff, người đã tạo điều kiện cho những giao dịch mua bán này trong 18 năm, những người muốn mua thiên đường lát cắt của riêng mình có thể ngạc nhiên khi tìm thấy một số hòn đảo giá hời trên thị trường, với giá thấp tới 385.000 đô cho Đảo Worthington.

Gần đây, ông đã bán Pool Island ở Whitsundays với giá 1 triệu đô, một con số thấp hơn giá nhà trung bình ở Sydney hiện ở mức hơn 1,3 triệu đô.

Mặc dù một số đảo có thể rẻ hơn dự kiến, nhưng có một loạt chi phí khác mà chủ sở hữu đảo phải trả, vì vậy những người trên thị trường thường có một ít tiền trong túi để chi tiêu.

Ông Vanhoff nói: “Nếu bạn mua một hòn đảo với giá một triệu đô la, nó có thể nằm trong tầm của một người kiếm được 3-4 triệu đô la một năm”.

Đối với những người nghiêm túc cân nhắc việc mua một hòn đảo, chi phí bất ngờ bắt đầu từ việc kiểm tra.

“Nếu hòn đảo có thể đến được bằng máy bay, chúng tôi sẽ gặp người mua tại Sân bay Cairns, Rockhampton hoặc Mackay, và nếu họ có đường băng trên đảo, chúng tôi sẽ đưa máy bay hạng nhẹ hoặc trực thăng tới đó. ..thứ tốt nhất tiếp theo tất nhiên là một chiếc thuyền,” ông nói.

“Đó chắc chắn là chi phí của người mua, nếu không tôi có thể sẽ phá sản với tất cả những người tôi đưa ra ngoài đó.”

Sau đó, có nhiều chi phí khác mà chủ sở hữu đảo phải trả, tùy thuộc vào loại đảo bạn mua.

Đảo tự do, nơi người mua thực sự mua một hòn đảo, phải trả phí theo giá hội đồng mặc dù chủ sở hữu không được tiếp cận các dịch vụ của hội đồng như thu gom rác.

Tuy nhiên, hầu hết các hòn đảo đều được bán thông qua hợp đồng thuê, đảm bảo chủ sở hữu có thể giữ đất từ 25 đến 75 năm và đi kèm với chi phí thuê lên tới hàng ngàn đô la.

“Dù mua đất nhưng hàng năm bạn vẫn phải trả tiền thuê đất. Đó không phải là một vấn đề lớn, nhưng hầu hết các chủ sở hữu hòn đảo đều giảm thiểu những chi phí đó bằng cách cho thuê tài sản,” ông Vanhoff nói.

Sau đó, chi phí bảo trì chung cho những ngôi nhà được xây dựng trên đảo có thể tăng lên khi bạn xem xét sự hao mòn mà các tòa nhà gần biển phải chịu.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/real-cost-of-owning-a-private-island-revealed-by-expert-c-11921857
Giá bất động sản sẽ trở lại mức đỉnh vào năm 2023 khi lãi suất tạm dừng củng cố niềm tin

Giá bất động sản sẽ trở lại mức đỉnh vào năm 2023 khi lãi suất tạm dừng củng cố niềm tin

Một chuyên gia hàng đầu dự đoán giá bất động sản trên khắp Melbourne và Sydney sẽ đạt đỉnh mới vào cuối năm 2023 khi việc tạm dừng lãi suất kéo dài hỗ trợ sự phục hồi về giá trị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất